Xung đột Azerbaija-Armenia khiến các nước khác bị vạ lây

Cuộc xung đột Karabakh đã ảnh hưởng đến các nước khác: đêm 3/4, ba quả đạn súng cối bắn từ vùng chiến sự đã phát nổ trên lãnh thổ của nước láng giềng Iran.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo chính quyền địa phương, không có ai bị thương do hậu quả đạn lạc. Tuy nhiên, Tehran tuyên bố sắp tới sẽ có phản ứng cứng rắn đối với mọi sự xâm phạm lãnh thổ. Không rõ đạn của ai rơi xuống lãnh thổ Iran. Baku và Yerevan tiếp tục đổ lỗi cho nhau về các cuộc bắn phá không ngừng.

Hôm qua Bộ Quốc phòng Armenia cho biết rằng các đơn vị quân sự của nước này đã nắm quyền kiểm soát những cứ điểm mới. Azerbaijan ngay lập tức bác bỏ thông tin đó và cam kết sẽ tiến hành "hoạt động quy mô đầy đủ trên toàn bộ chiến tuyến với tất cả các loại vũ khí" trong trường hợp tình hình xấu đi.

Nga và Mỹ kêu gọi các bên xung đột ngay lập tức ngồi vào bàn đàm phán và khẩn trương ngăn chặn đổ máu.

Đêm ngày 3 rạng sáng 4/4,  phía Azerbaijan tiếp tục bắn đạn súng cối vào các cứ điểm của quân đội Karabakh và các làng Armenia liền kề trên đường biên Đó là báo cáo của bộ phận báo chí Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa không được công nhận Nagorno-Karabakh.

Quân đội Azerbaijan sử súng dụng 152 mm, các hệ thống "Grad" và xe tăng. "Để ngăn chặn hành động hiếu chiến của đối phương, lực lượng quân đội Nagorno-Karabakh đang sử dụng tất cả các hành động cần thiết và tự tin thực hiện nhiệm vụ quân sự của mình", bộ phận báo chí cho biết.

Theo Sputnik