Vụ “xin” doanh nghiệp 500 triệu đón Tết: Chủ tịch TP Thuận An nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Sau khi văn bản xin doanh nghiệp hỗ trợ 500 triệu đồng được xác định là của Văn phòng UBND TP Thuận An, Chủ tịch UBND TP Thuận An đã yêu cầu khẩn trương thu hồi văn bản này, trả lại tiền cho doanh nghiệp.

Ngày 11/1, mạng xã hội lan truyền văn bản của UBND TP Thuận An (thuộc tỉnh Bình Dương) gửi cho một doanh nghiệp để "xin" hỗ trợ 500 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán năm nay, gây xôn xao dư luận.

Văn bản của Văn phòng HĐND- UBND TP Thuận An với nội dung hỗ trợ kinh phí chăm lo Tết đang lan truyền trên mạng xã hội

Văn bản của Văn phòng HĐND- UBND TP Thuận An với nội dung hỗ trợ kinh phí chăm lo Tết đang lan truyền trên mạng xã hội

Trong văn bản thể hiện: "Văn phòng HĐND - UBND TP Thuận An là cơ quan tham mưu trực tiếp tổng hợp phục vụ cho sự chỉ đạo điều hành của HĐND - UBND thành phố. Trong năm 2021, tập thể cán bộ, công chức, nhân viên của văn phòng đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác tham mưu, tổng hợp, giúp Thường trực HĐND - UBND thành phố trong công tác chỉ đạo điều hành giải quyết công việc trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh.

Văn phòng HĐND - UBND TP Thuận An rất mong Công ty hỗ trợ 500 triệu đồng giúp đơn vị xử lý hoàn thành công việc cần thiết và tập thể văn phòng HĐND - UBND thành phố đón Tết vui tươi, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ".

Văn bản trên có đóng dấu, ký tên ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh Văn phòng HĐND - UBND TP Thuận An vào tháng 12/2021.

Trước thông tin trên, trưa nay 11/1, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An cho biết, sau khi nắm được thông tin vụ việc, UBND TP Thuận An đã yêu cầu Văn phòng UBND báo cáo tình hình.

Theo ông Nguyễn Thanh Tâm, Văn phòng HĐND- UBND TP Thuận An được giao nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch. TP Thuận An là vừa qua tâm điểm của vùng dịch và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các lực lượng nơi khác đến Thuận An.

Trong quá trình phòng, chống dịch cần đảm bảo đời sống sinh hoạt cho lực lượng tuyến đầu hỗ trợ phòng, chống dịch nên có những khoản chi phí vượt định mức cần phải sớm thanh toán cho các đơn vị cung cấp thức ăn, chỗ ở…

Biết được điều này, Công ty Lê Phong đã chủ động liên hệ Văn phòng UBND TP Thuận An muốn được hỗ trợ cùng giải quyết những khó khăn và doanh nghiệp có đề nghị Văn phòng gửi văn bản. Từ đó, Chánh Văn phòng đã phát hành văn bản trên gửi cho công ty.

Ông Tâm khẳng định, UBND TP Thuận An không có chủ trương gửi văn bản cho các doanh nghiệp trên địa bàn. "Tuy nhiên, do đồng chí Chánh văn phòng chuẩn bị chuyển công tác nên đã nóng vội, muốn xử lý những vẫn đề khó khăn trước khi bàn giao công việc, nên mới có văn bản nêu trên", ông Tâm nói.

Qua sự việc trên, UBND TP đã chỉ đạo khẩn trương thu hồi văn bản, yêu cầu Chánh Văn phòng HĐND - UBND tổ chức kiểm điểm về việc ban hành văn bản này. Riêng về sự hỗ trợ của Công ty Lê Phong, UBND TP đã chỉ đạo Văn phòng trả lại cho Công ty này chậm nhất trong ngày 12/1.