Video sốc: tên lửa chống tăng Mỹ “bó tay” trước tăng T-90 Nga ở Syria

VietTimes -- Trang mạng RusVesna (Nga) vừa đăng tải đoạn video cho thấy xe tăng T-90 do Nga chế tạo vẫn trụ vững trước đòn tấn công của tổ hợp tên lửa chống tăng BGM-71 TOW của Mỹ, trong một trận đánh ở Aleppo
Video sốc: tên lửa chống tăng Mỹ “bó tay” trước tăng T-90 Nga ở Syria

Theo đó, các chiến binh đối lập ở Syria tấn công vị trí quân đội chính phủ, và sử dụng tên lửa chống tăng hạng nặng BGM-71 TOW của Mỹ tấn công một xe tăng T-90 do Nga chế tạo.

Dù tăng T-90 được trang bị hệ thống bảo vệ chủ động Shtora-1, nhưng quả tên lửa TOW vẫn bắn trúng vào tháp pháo chiếc xe với tiếng nổ mạnh mẽ. Tuy nhiên, chiếc tăng T-90 không bị tiêu diệt, mà chỉ bị hư hại.

Đoạn video cho thấy binh sĩ điều khiển tăng T-90 bị choáng, nhưng vẫn đủ sức leo ra khỏi xe và bỏ chạy.

Trang mạng RusVesna viết: "Chiến binh đối lập đã ăn mừng khi thấy quả tên lửa bắn trúng xe tăng, song niềm vui của họ không kéo dài".

Trước khi xuất hiện đoạn video này, cũng trang mạng RusVesna đã phát clipchiếc xe bọc thép BMP-3M (bản xuất khẩu, Liên Xô sản xuất) có lắp hệ thống Shtora chống lại một quả tên lửa chống tăng Konkurs đang bắn tới. Tuy nhiên, khi quả tên lửa áp sát xe BMP-3M đã bị mất phương hướng và bay trượt mục tiêu.

Clip tăng T-90 sống sót sau khi bị TOW bắn trúng:

Còn đây là clip xe tăng thế hệ trước bị tên lửa TOW tiêu diệt