Video: Mỹ điều tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower tham chiến diệt IS

Tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower và các tàu hộ tống đi kèm có khoảng 7.000 thuỷ thủ, đã được triển khai từ căn cứ ở Norfolk, bang Virginia (Mỹ) đến Địa Trung Hải từ ngày 01/06.
Tiêm kích F-35C xuất kích trên tàu USS Dwight D. Eisenhower.
Tiêm kích F-35C xuất kích trên tàu USS Dwight D. Eisenhower.

Video ghi lại cảnh các chiến đấu cơ đang xuất kích từ tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower của Mỹ đang tác chiến trên biển Địa Trung Hải, phát động các cuộc tấn công vào tổ chức khủng bố IS tại Syria và Iraq.

Các chiến dịch chống IS đang được tăng cường khi Mỹ muốn quét sạch IS ra khỏi các thành trì của chúng tại Iraq. Sau hàng loạt các thắng lợi đạt được tại Iraq, các lực lượng vũ trang nước này dưới sự yểm trợ hỏa lực của Mỹ đã tiếp tục đẩy lùi IS ra khỏi các khu vực tỉnh Anbar và đang bắt đầu các chiến dịch tấn công mới tại Shirqat và al-Qaim

Theo Navy Times, tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower và các tàu hộ tống đi kèm có khoảng 7.000 thuỷ thủ, đã được triển khai từ căn cứ ở Norfolk, bang Virginia (Mỹ) tới biển Địa Trung Hải từ ngày 01/06.

T àu sân bay này từng được dự tính triển khai chống IS từ năm 2015, nhưng do nhiều sự cố nên Mỹ phải điều tàu USS Harry S. Truman thay thế.

Các tàu tham gia hộ tống tàu sân bay Eisenhower gồm 2 tàu tuần dương Jacinto và Monterey, tàu khu trục Mason và Nitze.

USS Dwight D. Eisenhower là chiếc tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz, được biên chế vào hải quân Mỹ năm 1977. Là chiếc thứ hai trong 10 tàu sân bay lớp Nimitz hiện đang phục vụ trong hải quân Mỹ, USS Dwight D. Eisenhower được đóng tại Công ty Đóng tàu Newport News ở Virginia.

Video: Mỹ điều tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower tham chiến diệt IS ảnh 1

Tàu sân bay Mỹ USS Dwight D. Eisenhower.

Sau khi được đưa vào biên chế, con tàu này đã tham gia chiến dịch Vuốt Đại bàng trong cuộc khủng hoảng con tin ở Iran năm 1980, sau đó tham chiến ở Vùng Vịnh vào thập niên 1990, và gần đây nhất là tham gia hoạt động hỗ trợ quân đội Mỹ ở Iraq và Afghanistan.

Tàu USS Dwight D. Eisenhower dài 317 m, nơi rộng nhất 40,8 m, lượng giãn nước tối đa 91.487 tấn.

Theo Người đưa tin