Video: Argentina đánh chìm tàu Trung Quốc đánh cá bất hợp pháp

Ngày 15/3, cảnh sát biển Argentina cho biết đã đánh chìm một tàu Trung Quốc vì tàu này đánh cá bất hợp pháp tại vùng biển Nam Đại Tây Dương của Argentina và chống lại lực lượng chức năng.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina cho biết lý do đánh chìm tàu Trung Quốc là vì tàu này đánh cá trái phép.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina cho biết lý do đánh chìm tàu Trung Quốc là vì tàu này đánh cá trái phép.

Trong lúc tàu cá trên đang đánh trộm cá trên vùng đặc quyền kinh tế của Argentina thì bị phát hiện. Cảnh sát biển Argentina đã ra lệnh cảnh báo bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha cũng như yêu cầu dừng lại nhưng tàu này đã tắt đèn và bỏ chạy tới vùng biển quốc tế. Theo nguồn tin trên, cảnh sát cũng đã phát hiện thêm 2 tàu cá đang hoạt động gần tàu Trung Quốc đang bỏ trốn và gọi máy bay trực thăng tới cứu hộ. 

Theo kênh truyền hình BBC, tầu Trung Quốc bị Argentina bắn chìm là Lu Yan Yuan 010. BBC dẫn thông cáo của lực lượng Cảnh sát biển Argentina nêu rõ: "Nhiều lần, tầu (Trung Quốc) đã có những thao tác nhằm va chạm với tầu cảnh sát biển, gây nguy hiểm cho thủy thủ của họ và cho cả cảnh sát biển, do vậy cảnh sát biển đã ra lệnh bắn vào một phần tầu". 

Thông tin cũng cho biết, tất cả thủy thủ trên tàu Trung Quốc đã được cứu. Khu vực xảy ra vụ việc trên cách thủ đô Buenos Aires 1.300 km về phía Nam. Nhà chức trách Argentina đã thông báo vụ việc này với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc.

Cũng theo BBC, vụ việc xảy ra trong bối cảnh quan hệ giữa Argentina và Trung Quốc đang ngày càng gần gũi hơn trong những năm qua. Nạn đánh bắt cá bất hợp pháp cũng thường diễn ra trong khu vực này.

Theo TTXVN