Ứng dụng YouTube Go dành cho người muốn tiết kiệm mạng 3G

Google vừa chính thức trình làng ứng dụng YouTube Go dành cho người dùng Android, với khả năng chạy video có hỗ trợ tùy chọn tiết kiệm khi sử dụng mạng 3G.

YouTube Go là một giải pháp hữu ích cho người dùng hay sử dụng 3G để xem video trực tuyến. Ảnh chụp màn hình

YouTube Go là một giải pháp hữu ích cho người dùng hay sử dụng 3G để xem video trực tuyến. Ảnh chụp màn hình

Theo AndroidPolice, YouTube Go là một ứng dụng hoàn toàn độc lập với YouTube, khi cho phép người dùng tải về những đoạn video sau đó phát lại khi không có kết nối mạng (offline). Chẳng hạn, người dùng có thể tận dụng khi nào có Wi-Fi để tải video về máy và sau đó khi đến chỗ không có Wi-Fi, có thể mở ra xem sau.

Thậm chí, YouTube Go còn có tùy chọn cho phép người dùng chia sẻ video tải về với bạn bè của mình, thông qua giao tiếp Bluetooth.

Trong trường hợp nếu sử dụng 3G để xem video bằng YouTube Go, thì chất lượng hiển thị hình ảnh cũng chỉ ở tiêu chuẩn bình thường (standard) hoặc thấp và không hỗ trợ chất lượng hình ảnh HD (bản đẹp) nên không làm tiêu tốn quá nhiều dung lượng mạng di động.

Với những phương pháp này, YouTube Go rất phù hợp cho những người dùng thường xuyên xem video trên YouTube, nhưng lại lo lắng sẽ tốn quá nhiều tiền để chi trả chi phí 3G.

Hiện tại, người dùng có thể tải ứng dụng YouTube Go trên kho phần mềm Google Play dành cho Android.

Theo Thanh niên

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.