Ứng dụng "thần kỳ" phiên dịch tiếng mèo kêu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ứng dụng này được phát triển bởi một cựu kỹ sư từng làm việc tại Amazon.

Ứng dụng phiên dịch tiếng mèo kêu (Ảnh: MSN)
Ứng dụng phiên dịch tiếng mèo kêu (Ảnh: MSN)

Một cựu kỹ sư từng làm việc tại Amazon đang nghiên cứu để làm ra một ứng dụng mà rất nhiều những người nuôi mèo mong muốn có. Đó là ứng phiên dịch tiếng mèo kêu sang ngôn ngữ của con người để người nuôi mèo có thể hiểu được "hoàng thượng" của mình đang muốn gì.

Javier Sanchez từng làm việc trong nhóm phát trên trợ lý ảo Alexa của Amazon. HIện Javier đang làm quản lý dự án tại công ty công nghệ Akvelon (Bellvue, Washington). Dự án hiện tại của Javier là một ứng dụng có tên MeowTalk, ứng dụng này được cho là sẽ có thể phiên dịch những âm thanh phát ra từ chú mèo nhà bạn thành ngôn ngữ mà con người có thể hiểu được.

Javier chia sẻ:"Thực chất tiếng meo meo mà chúng ta nghe thấy không phải là ngôn ngữ của nhữg loài mèo, chúng không giao tiếp với nhau thông qua những tiếng meo meo". Thông qua nghiên cứu, Javier cùng những cộng sự đã phát hiện ra rằng khi một con mèo kêu meo meo trước mặt bạn tức là nó đang muốn truyền tải một ý thông điệp gì đó đến bạn.

Ứng dụng MeowTalk có khả năng dịch được tiếng mèo kêu (Ảnh: MSN)

Nhờ những kinh nghiệm thu được trong quá trình phát triển trợ lý ảo Alexa và những phát hiện từ nghiên cứu nói trên, Javier muốn giải mã những tiếng meo meo thành những cụm từ mà loài mèo đang cố diễn đạt với chủ nhân. Những người nuôi mèo khi tải ứng dụng MeowTalk sẽ có thể ghi âm lại tiếng "hoàng thượng" kêu qua đó ứng dụng sẽ cho bạn biết chú mèo của mình đang muốn gì. Người dùng có thể cung cấp phải hồi về độ chính xác của các bản dịch cho đỗi ngũ phát triển Meowtalk.

Ứng dụng MeowTalk hiện đang được phát triển và sẽ tiếp tục được tinh chỉnh, cập nhật đều đặn. HIện bạn có thể download ứng dụng MeowTalk trên Google Play Store và App Store. Javier hy vọng ứng dụng này sẽ đạt được thành công để anh và các cộng sự có thể phát triển một loại vòng cổ có chức năng phiên dịch tiếng mèo kêu giống như vòng cổ trong phim hoạt hình nổi tiếng "Up".

Nguồn: MSN