close Đăng nhập
Lực lượng phòng thủ tên lửa Mỹ đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo trong thử nghiệm. Ảnh: TheTribune.

Mỹ thử nghiệm thành công GMD đánh chặn tên lửa đạn đạo

VietTimes -- Ngày 25.03.2019, Tribune dẫn thông cáo báo chí từ Căn cứ không quân Vandenberg tại Lompoc, California cho biết, Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ (MDA), trong khuôn khổ chương trình phòng thủ tên lửa quốc gia, lần đầu tiên phóng thử nghiệm thành công 2 tên lửa đánh chặn một đầu đạn ICBM mục tiêu.
RQ-4 Global Hawk (UAV) máy bay không người lái lớn nhất thế giới. Ảnh flightglobal.com

Global Hawk Mỹ sẽ trang bị laser diệt tên lửa đạn đạo (video)

VietTimes -- Ngày 25.08.2017, cổng thông tin flightglobal.com đăng tải thông tin cho biết: Theo yêu cầu của Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA), tập đoàn Northrop Grumman lên kế hoạch hiện đại hóa drone RQ-4 Global Hawk (UAV) để có khả năng mang được vũ khí laser, có thể tiêu diệt tên lửa đạn đạo liên lục địa.
Cận cảnh 3 chiếc tàu Trung Quốc và khu trục hạm Mỹ trên biển Đông

Báo Mỹ: năm bước hạ nhiệt biển Đông

VietTimes -- Tình hình biển Đông trở lên căng thẳng khi các nước có liên quan đến lợi ích trên vùng biển hẹp của Thái Bình Dương liên tiếp có những động thái cứng rắn nhằm bảo vệ lợi ích hàng hải của quốc gia trên vùng EEZ của mình. Những động thái này có thể trở thành xung đột vũ trang.