Trang web của quân đội Mỹ bị tin tặc tấn công

Website chính thức của quân đội Mỹ vừa bị tấn công với thông điệp yêu cầu Washington chấm dứt việc tham gia huấn luyện lực lượng nổi dậy ở Syria.

Trang web của quân đội Mỹ bị tin tặc tấn công

Theo AFP, sự việc xảy ra vào hôm qua 8-6 nhưng giới quan chức Mỹ cho biết không có dữ liệu nào bị đánh cắp.

Ngay sau sự việc, Bộ Quốc phòng Mỹ quyết định tạm thời đóng cửa trang web. Đây chỉ là trang thông tin chung dành cho cộng đồng, không có thông tin mật hay các dữ liệu cá nhân.

Nhóm “Quân đội điện tử Syria” (Syrian Electronic Army) tuyên bố đứng sau vụ việc và thông báo việc này lên tài khoản Twitter của nhóm. Đây cũng là nhóm tin tặc từng bị cáo buộc đã gây ra các đợt tấn công khác nhằm phản đối lực lượng nổi dậy chống lại Chính phủ Syria.

Nhóm này cũng được cho là đã tấn công nhiều trang web của các cơ quan truyền thông, thông tấn trong những năm qua, kể cả lần xâm nhập tài khoản Twitter dịch vụ ảnh của Hãng tin AFP.

Vụ tấn công trang web của quân đội Mỹ xảy ra chỉ vài ngày sau khi tin tặc đánh cắp được thông tin cá nhân của 4 triệu nhân viên chính phủ nước này từ hệ thống máy tính của cơ quan quản lý nhân sự.

Theo: Tuổi Trẻ

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.