Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel: Không trợ giúp phe nổi dậy ở Syria

Tướng Eizenkot cho biết chính sách của Israel không thay đổi và nước này gần đây còn cảnh báo lực lượng nổi dậy Syria không tiến gần tới khu vực giáp biên giới với Israel.
Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel: Kkhông trợ giúp phe nổi dậy ở Syria.
Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel: Kkhông trợ giúp phe nổi dậy ở Syria.

Phản ứng trước những cáo buộc rằng Israel đang ủng hộ các phe phái Hồi giáo cực đoan tại Syria, Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel, Trung tướng Gadi Eizenkot khẳng định nước này không duy trì liên lạc với lực lượng đang tìm cách lật đổ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Tướng Eizenkot cho biết chính sách của Israel không thay đổi và nước này gần đây còn cảnh báo lực lượng nổi dậy Syria không tiến gần tới khu vực giáp biên giới với Israel ở bên phía cao nguyên Golan của Syria. 

Tuy nhiên, ông xác nhận Israel vẫn thỉnh thoảng tiếp xúc với các nhóm chiến binh địa phương tại Syria không được xem là cực đoan để đảm bảo duy trì ổn định tại biên giới.

Trước đó, các lãnh đạo người Druze tại Israel đã bày tỏ lo ngại về chiến sự tái diễn giữa các nhóm nổi dậy Sunni và lực lượng chính phủ Syria ở gần biên giới phía Bắc Israel. 

Nghị sỹ quốc hội người Druze, ông Akram Hasoon thuộc đảng Kadima còn chỉ trích Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman và buộc tội quân đội nước này trợ giúp các lực lượng thuộc nhóm thánh chiến Mặt trận Al-Nusra trong vụ tấn công vào ngôi làng của người Druze gần biên giới hai nước.