Có phải là hành vi “tham nhũng tương lai”?

Có phải là hành vi “tham nhũng tương lai”? Analysis

VietTimes -- Trong 2 tháng, Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện 2 cơ quan, đơn vị bỏ qua tiêu chí khi sắp xếp, bổ nhiệm nhiều cán bộ lãnh đạo, quản lý mà Đảng quy định. Đó là biểu hiện của “những chuyến tàu vét”, hệ lụy của căn bệnh “hoàng hôn nhiệm kỳ” mang động cơ không trong sáng hay chỉ là những sai sót về mặt kỹ thuật?
Làm gì để bảo vệ bí mật mã số thuế cá nhân?

Làm gì để bảo vệ bí mật mã số thuế cá nhân?

VietTimes -- Trong cuộc họp báo ngày 20/3/2018 của Tổng cục Thuế, ông Nguyễn Văn Phụng – Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn đã đề cập tới một thực trạng là mã số thuế cá nhân của không ít người đã bị lộ và bị lạm dụng vào việc quyết toán thuế của một số doanh nghiệp. Theo ông Phụng, mọi cá nhân có mã số thuế phải giữ thật chặt mã số thuế của mình. 
Chưa có biện pháp khả thi cưỡng chế truy thu hơn 53 tỷ đồng tiền thuế đối với Uber
"Đại chiến" taxi:

Chưa có biện pháp khả thi cưỡng chế truy thu hơn 53 tỷ đồng tiền thuế đối với Uber

VietTimes -- Cục Thuế TP HCM đã có quyết định gửi các ngân hàng tại Việt Nam đề nghị khấu trừ toàn bộ số tiền khách hàng có tài khoản ngân hàng tại Việt Nam chuyển vào tài khoản của Công ty Uber để thực hiện cưỡng chế thuế. Tuy nhiên, Công ty Uber không mở tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Vì vậy, Tổng cục Thuế đang tiếp tục rà soát hướng dẫn TP HCM xử lý.
Hoàn thuế điện tử cấp độ 4 vào cuối năm 2017

Hoàn thuế điện tử cấp độ 4 vào cuối năm 2017

VietTimes --  Đến 31/12/2017, Tổng cục thuế phấn đấu 100% doanh nghiệp thuộc đối tượng hoàn thuế GTGT trường hợp xuất khẩu, đầu tư đăng ký sử dụng dịch vụ hoàn thuế điện tử, tối thiểu 90% hồ sơ hoàn thuế được giải quyết bằng phương thức điện tử, chiếm tỷ trọng từ 90% số tiền hoàn thuế trở lên