Tình báo quốc gia Mỹ: CIA chưa chứng minh được Nga điều khiển hacker can thiệp bầu cử Mỹ

VietTimes -- Ngày 13/12, theo hãng tin Reuters, 3 quan chức Mỹ yêu cầu được dấu tên cho hay những quan chức giám sát Cộng đồng tình báo Mỹ đã không ủng hộ báo cáo đánh giá của Cục tình báo Trung ương Mỹ khi cho rằng Nga đã tổ chức các cuộc tấn công mạng để giúp đỡ ông Donald Trump trong cuộc đua giành ghế Tổng thống Mỹ với ứng viên đối đảng Hillary Clinton.

Tình báo quốc gia Mỹ: CIA chưa chứng minh được Nga điều khiển hacker can thiệp bầu cử Mỹ (ảnh minh họa)

Tình báo quốc gia Mỹ: CIA chưa chứng minh được Nga điều khiển hacker can thiệp bầu cử Mỹ (ảnh minh họa)

Trong khi đó, văn phòng của Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ (ODNI) - cơ quan quản lý, giám sát 17 cơ quan, tổ chức trong cộng đồng tình báo Mỹ cho biết họ không tranh luận gì về những đánh giá, phân tích về hoạt động của các hacker Nga.

Tuy nhiên, ODNI cho rằng CIA đang thiếu chứng cứ để chứng minh cho những đánh giá nhạy cảm của mình trong đó nói rằng Moscow có ý định hỗ trợ Trump để ông này giành chiến thắng trước ứng viên Hillary Clinton.

Trước đó, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump cũng đã bác bỏ báo cáo đánh giá của CIA nói rằng ông đã được lợi từ việc Moscow điều khiển hacker tấn công mạng máy tính của đảng Dân Chủ để công khai các thông tin gây bất lợi cho bà Hillary Clinton.

Trong khi đó, theo Reuters, một phát ngôn viên của ODNI đã từ chối bình luận về vấn đề này khi được báo chí dò hỏi.

"ODNI không khẳng định rằng CIA sai mà chỉ nói rằng họ không thể chứng minh những gì đã đánh giá" - 1 trong 3 quan chức Mỹ yêu cầu được giấu tên cho hay.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.