Thủ tướng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận khẩn về vụ ám sát Đại sứ Nga

Ngay sau khi Đại sứ Nga bị ám sát, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã điện đàm về việc truy tìm tổ chức đứng đằng sau vụ việc này.
Thủ tướng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận khẩn về vụ ám sát Đại sứ Nga.
Thủ tướng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận khẩn về vụ ám sát Đại sứ Nga.

Sau vụ sát hại Đại sứ Nga tại một lễ khai trương triển lãm ở Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ), Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng, coi vụ tấn công là một hành động khủng bố.

Nội các Nga ra thông cáo cho biết, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã điện đàm vào ngày 19/12, trong đó ông Medvedev nhấn mạnh vụ sát hại Đại sứ Karlov là hành động khủng bố xảy ra trong bối cảnh quốc tế đặc biệt.

Thủ tướng Binali Yildirim chia buồn về vụ sát hại và nhấn mạnh rằng vị Đại sứ đã đóng góp quan trọng vào quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo văn phòng báo chí của chính phủ Nga, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cũng tuyên bố rằng những kẻ đứng đằng sau vụ tấn công này có mưu đồ phá hoại quan hệ song phương đang được cải thiện giữa hai nước.

Thủ tướng Nga Medvedev kêu gọi người đồng cấp truy tìm và trừng phạt các tổ chức đừng đằng sau vụ tấn công Đại sứ.

Về phần mình, ông Yildirim khẳng định phía Thổ đã xúc tiến công tác điều tra. Ông hứa tự bản thân sẽ giám sát việc này.

Vụ tấn công xảy ra đúng một ngày trước khi Ngoại trưởng Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran theo kế hoạch sẽ gặp gỡ ở Moscow để thảo luận việc giải quyết xung đột Syria.

Ngoại trưởng Thổ đã có mặt tại Moscow và quyết định tiếp tục dự họp bất chấp cuộc tấn công nói trên. Ông này cho biết, vụ việc không ảnh hưởng đến quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ./.

Nguồn: VOV.VN