Nóng: Thù lao Nhà xuất bản chi cho Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh được tính vào tiền làm sách giáo khoa!
Nhà xuất bản chi thù lao cho Sở GD&ĐT:

Nóng: Thù lao Nhà xuất bản chi cho Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh được tính vào tiền làm sách giáo khoa!

VietTimes -- Việc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chi thù lao cho lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh nằm trong Ban chỉ đạo biên soạn bộ sách giáo khoa (SGK) miền Nam đang gây bức xúc trong dư luận. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu vấn đề này, điều rất bất ngờ mà VietTimes phát hiện được còn là, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chấp nhận đề nghị đưa khoản thù lao chi cho Ban Chỉ đạo của Sở GD&ĐT vào kinh phí làm bộ SGK miền Nam.
Nóng: Nhà xuất bản chi thù lao gần 3 tỷ cho lãnh đạo Sở GD&ĐT, trưởng, phó phòng chuyên môn: Việc lựa chọn sách giáo khoa liệu còn khách quan?

Nóng: Nhà xuất bản chi thù lao gần 3 tỷ cho lãnh đạo Sở GD&ĐT, trưởng, phó phòng chuyên môn: Việc lựa chọn sách giáo khoa liệu còn khách quan?

VietTimes -- Bộ GD&ĐT vừa chính thức công bố danh mục 32 sách giáo khoa (SGK) được sử dụng trong năm học tới, để các trường phổ thông lựa chọn bộ SGK phù hợp cho học sinh địa phương. Tuy nhiên, điều bất ngờ mà chúng tôi biết được là, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chi thù lao cho lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cùng nhiều Trưởng, Phó phòng của Sở này suốt 4 năm qua, khiến dư luận hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi: Khi đã nhận tiền của một nhà xuất bản, thì việc lựa chọn SGK cho các trường trên địa bàn còn bảo đảm tính khách quan, công bằng và vì giáo dục nữa không?
Trước cổ phần hóa, URENCO làm ăn ra sao?

Trước cổ phần hóa, URENCO làm ăn ra sao?

VietTimes -- Thực hiện quy định về việc công bố thông tin về hoạt động tại Nghị định số 81/2015/NĐ-CP, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) lần đầu tiên công bố thông tin hoạt động. Đáng chú ý, URENCO cũng nằm trong danh sách 11 công ty tại Hà Nội sẽ cổ phần hóa trong năm 2018.
Lãnh đạo Sacombank xin giảm nửa tiền thù lao trong năm 2016

Lãnh đạo Sacombank xin giảm nửa tiền thù lao trong năm 2016

VietTimes -- HĐQT Sacombank cho rằng năm 2016 là năm đầu tiên triển khai thực hiện kế hoạch tái cơ cấu sau sáp nhập, cạnh tranh giữa các NH gay gắt, khối lượng và áp lực công tác quản trị NH là tương đối lớn…nên chỉ trình ĐHĐCĐ thông qua mức thù lao và chi phí hoạt động bằng 50% mức chi của năm 2015.