Tài xế Uber vừa giết chết khách đi xe

VietTimes – Một tài xế xe Uber vừa bắn chết một hành khách trên chuyến xe đến Denver (Mỹ) ngày hôm qua (2/6), theo nguồn tin từ đài NBC.

Uber là ứng dụng gọi xe có quy mô lớn nhất thế giới (ảnh: Fortune)

Uber là ứng dụng gọi xe có quy mô lớn nhất thế giới (ảnh: Fortune)

Cảnh sát Mỹ cho biết qua điều tra sơ bộ, tài xế và khách đi xe đã cãi vã nhau kịch liệt và xung đột trên xe trước khi tài xế rút súng bắn hành khách. Vị khách này sau đó đã được đưa tới bệnh viện nhưng đã chết trước khi được cấp cứu. Người lái xe cũng bị thương do xô xát.

Theo đại diện Uber, người lái xe này đã làm việc cho hãng nhiều năm.

“Chúng tôi đang gặp rắc rối bởi vụ việc đáng tiếc ở Denver. Uber dành sự quan tâm cao nhất đến gia đình tài xế và hành khách đã thiệt mạng. Chúng tôi đã khóa quyền truy cập vào ứng dụng của lái xe và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cảnh sát để điều tra vụ việc”, đại diện Uber cho biết.

Tài khoản Twitter của cảnh sát Denver đã đăng bức ảnh về người tài xế Michael Hancock, 29 tuổi. Anh này hiện đang bị cảnh sát giam giữ.

Tài xế Uber vừa giết chết khách đi xe ảnh 1

Cảnh sát Mỹ tìm dấu vết trên chiếc Nissan của tài xế bắn chết hành khách

Uber vốn cấm lái xe và hành khách mang vũ khí vào bên trong xe khi sử dụng dịch vụ. Hôm thứ Ba tuần trước, Uber đã bổ sung thêm tính năng Gọi khẩn cấp vào trong ứng dụng, cho phép hành khách có thể chia sẻ vị trí và thông tin của chiếc xe cho nhà chức trách trong trường hợp khẩn cấp. Sở dĩ Uber phải bổ sung thêm tính năng này là vì những cáo buộc gần đây liên quan đến việc một số tài xế đã đánh đập và hãm hiếp hành khách.

Vụ việc tài xế bắn chết hành khách này là một điểm đen cho hãng taxi công nghệ vốn được nhiều người ưa chuộng.

Uber hiện đã rút chân khỏi thị trường Đông Nam Á và chuyển giao toàn bộ văn phòng và nhân viên cho đối thủ Grab.