Sức mạnh của tên lửa JSOW C-1 diệt mọi mục tiêu

Tập đoàn chế tạo vũ khí Raytheon và Hải quân Mỹ đã tiến hành bắn thử thành công loại tên lửa JSOW C-1, vũ khí dẫn đường chính xác. Được bắn vào một môi trường bay khắc nghiệt, vụ thử chứng minh khả năng của JSOW C-1 có thể chống lại nhiều mục tiêu trên mặt đất.
Tên lửa JSOW C-1 của Mỹ.
Tên lửa JSOW C-1 của Mỹ.
Phóng từ một chiếc máy bay phản lực chiến đấu F/A-18F Super Hornet với khoảng cách hơn 8km, JSCOW C-1 đã có đường bay hoàn hảo, trước khi phá hủy mục tiêu đặt trên mặt đất với độ chính xác cao. Kịch bản chiến trường bao gồm mục tiêu được phòng vệ có áp dụng nhiều biện pháp tác chiến.

 “Vụ thử một lần nữa chứng minh khả năng của JCOW phá hủy chính xác nhiều loại mục tiêu mặt đất. Lực lượng không quân trực thuộc Bộ tư lệnh thủy quân Lục chiến trong thời gian gần đây cũng triển khai JSOW C trong một kịch bản thực tiễn phân định rõ thắng-bại có sự tham gia của các biện pháp đối phó bằng tần số vô tuyến điện. Kết quả cả 2 lần bắn thử, loại vũ khí này đều thành công”, ông Celeste Mohr, giám đốc phòng thiết kế JSOW-tập đoàn Raytheon hãnh diện khoe với báo chí Mỹ. Máy bay phản lực chiến đấu F/A-18F Super Hornet đang bắn một quả JSOW C-1.

JCOW C-1 thế hệ mới kết hợp mọi ưu điểm của thế hệ “đàn anh” JSOW-C và công nghệ đường truyền dữ liệu hiện đại Link 16, nên nó không chỉ đánh phá mục tiêu trên mặt đất mà còn trên biển, dù ở trạng thái động hay tĩnh.

JSOW C và JSOW C-1 được thiết kế để hỗ trợ lực lượng hải quân Mỹ có thể chủ động, linh hoạt đối với, tiêu diệt những mục tiêu có giá trị cao ở tầm bắn hơn 100km.

JSOW là loại vũ khí không đối đất có giá thành thấp được tích hợp hệ thống định vị quán tính GPS. Chúng xử lý mục tiêu trên mặt đất bằng cách dò tìm hồng ngoại.

Theo CAND