Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người

“Anh bạn, hoàn cảnh làm nên người đàn ông”: hitman 'Popeye' của Pablo Escobar kẻ thừa nhận đã ra lệnh cho 3.000 vụ giết người, phá vỡ sự im lặng để nói anh ta không thấy bất kỳ cảm giác tội lỗi nào ... vì anh ta cũng là nạn nhân của "Vua Cocaine '

Kẻ sát nhân: 'Popeye' Vasquez (phải) đã giết hơn 300 người và ra lệnh giết 3.000 (trái) trong triều đại khủng bố Pablo Escobar

Kẻ sát nhân: 'Popeye' Vasquez (phải) đã giết hơn 300 người và ra lệnh giết 3.000 (trái) trong triều đại khủng bố Pablo Escobar

Hitman 'Popeye' của Pablo Escobar do quá sợ hãi đã phá vỡ sự im lặng sau hai năm rời khỏi nhà tù để khẳng định ông không bao giờ phạm tội giết người - và thực tế chỉ là  "nạn nhân" của trùm ma túy khét tiếng nhất trong lịch sử.

Người đàn ông 53 tuổi, tên thật là John Jairo Velasquez Vasquez, chịu án tù chung thân sau khi thú nhận đã giết chết 300 người và ra lệnh giết chết hơn 3000 người khi ông ta là kẻ thừa hành tàn bạo của triều đại huyền thoại Escobar, nơi ngự trị của khủng bố.

Người Colombia,  hiện đang lẩn trốn vì sợ sự trả thù từ phía gia đình các nạn nhân của mình ", tuyên bố ông ta sẵn sàng cầm bút viết cuốn hồi kí, mở nắp hầm bí mật soi rọi ánh sáng lên quãng thời gian của mình ở Medellin Cartel, điều khiến 600 nhân viên cảnh sát và hàng ngàn dân thường bị giết chết.

Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 1Hitman đáng tin cậy nhất của Escobar, Vasquez (ảnh trong tù) từng tra tấn và giết một ứng cử viên tổng thống tương lai khi ở đỉnh cao sức mạnh cartel Medellin
Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 2Quyền lực tuyệt đối: Vasquez tuyên bố trùm ma túy khét tiếng Escobar, đã bị bắn chết bởi các nhân viên đặc vụ Mỹ DEA năm 1993 (ảnh), có quyền lực hơn bất cứ ai từng tưởng tượng
Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 3Những người trong cuộc: Trong một cuốn sách mới được gọi là 'Tôi sống sót từ Pablo Escobar, Vasquez tiết lộ rằng cựu boss có  20 tỷ bảng Anh, tài sản này cho phép hắn ta kiểm soát cả cơ quan tình báo của nước này (DAS).
Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 4'King of Cocaine': series  Narcos Netflix miêu tả sự nổi lên của  trùm Escobar cartel Medellin (do diễn viên Brazil Wagner Moura đóng)

Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 5Nạn nhân của chiến tranh: Một xác chết đầy máu nằm gần tòa nhà Quốc hội Colombia vào năm 1989, vụ nổ bị cáo buộc do cartel Medellin gây ra làm bị thương nhiều người.

Nhưng mặc dù là một phần trong các cuộc tàn sát, Vasquez khẳng định tất cả nạn nhân của mình đều là thương vong của 'cuộc chiến', ông tuyên bố trên trang Facebook mới mở của mình rằng ông ta không phải là kẻ sát nhân, đó là “những tình huống làm người đàn ông".

Vasquez hứa sẽ tiết lộ những thông tin bom tấn mới về 'ông chủ' Escobar của mình - được mệnh danh là "Vua Cocaine" và hiện nay là chủ đề của loạt phim Narcos mới trên Netflix - và mức độ sự thực gây sốc chế độ kìm kẹp của “vua Cocaine” trên đất nước Nam Mỹ vào những năm 1980.

Ông ta tuyên bố rằng trùm ma túy – theo một xếp hạng của tạp chí Forbes, bình chọn là người đàn ông thứ bảy giàu nhất thế giới – giàu có và mạnh hơn bất cứ ai đã từng tưởng tượng trước khi hắn ta cuối cùng bị bắn hạ bởi các đặc nhiệm DEA Mỹ sau một cuộc đấu súng trên sân thượng vào năm 1993.

Phát biểu từ nơi ẩn náu trên núi cho đài truyền hình Colombia Caracol, Vasquez nói rằng khối tài sản 20 tỷ bảng Anh của Escobar của phép ông kiểm soát cả cơ quan tình báo – Tổng cục quản lý An ninh (DAS) của đất nước này.

Tổng cục quản lý an ninh, đã giải thể vào năm 2011, đảm bảo an ninh cho các tổ chức nhà nước, các chính trị gia và các nhân vật quan trọng khác, cũng có vai trò tương tự như FBI của Mỹ với trách nhiệm điều tra và phản gián - DAS.

Vasquez muốn nói rằng Escobar đã thiết lập quyền kiểm soát DAS, cùng với Carlos Castanõ, một trùm buôn ma túy khác, cho phép hắn ta có thể tìm và tiêu diệt đối thủ, các thành viên băng đảng đối thủ cũng như các chính trị gia định can thiệp vào hoạt động của hắn, thắt chặt thòng lọng của mình trên cả nước. 

Ông ta tiết lộ rằng cuốn sách của ông sẽ được gọi là "Tôi sống sót khỏi Pablo Escobar ', ông ta khẳng định:" Tôi sẽ nói hết sự thật về những gì đã xảy ra trong DAS.

"Nếu không có sự tham gia của DAS trong những năm 1980, những vụ giết nhiều chính trị gia, cũng như người buôn bán ma túy đang là kẻ thù của Medellin Cartel, sẽ không xảy ra. 

“Năm 1986, với Alberto Romero và Carlos Castanõ, chúng tôi đã kiểm soát DAS bằng tiền. DAS được tài trợ bằng nguồn tài chính đến từ Medellin Cartel.”

Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 6Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 7

Vô lương tâm: cánh tay phải của Escobar, Vasquez (còn trẻ - trái và gần đây - phải) nói rằng ông không cảm thấy có tội đối với hàng trăm người bị sát hại bởi vì tất cả họ đều thương vong của "chiến tranh"

Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 8Kẻ sát nhân: Vasquez (bên phải) bị bắt vào năm 1992, đã giết chết 250 người - bao gồm cả bạn gái của mình - nổ bom trên 250 xe ô tô.
Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 9Bảo vệ bằng tiền: Bằng việc kiểm soát DAS, giải tán vào năm 2011, Vasquez tuyên bố Escobar (ảnh) được cung cấp "bảo vệ" từ các chính trị gia và các nhân vật khác
Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 10Sức mạnh của cartel Medellin và Escobar (bên phải) nằm trong tay Vasquez, hitman đáng tin cậy nhất của trùm ma túy, thực hiện các vụ ám sát nhóm người cao cấp theo lệnh ông chủ của mình.
Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 11Hủy hoại: Trong cuộc chiến tranh đẫm máu giữa băng đảng Colombia trong thập niên 1980, một tòa nhà chung cư của Pablo Escobar đã bị thiệt hại bởi bom xe.

Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 12Chém giết lẫn nhau: Bảy vụ nổ, trong đó có một vụ ở một tòa nhà gần dinh Tổng thống ở thủ đô Bogota của Colombia, vào ngày 30 Tháng 9 1989.

Cựu giám đốc tình báo của DAS, người đã có 35 năm lãnh đạo cơ quan tình báo quốc gia. Carlos Castanõ Gil, bị FBI Mỹ truy bắt vì tội buôn bán ma túy, còn là lãnh đạo của một tổ chức bán quân sự cánh hữu, AUC.

Những phát biểu thật sự gây sốc đối với những người từng theo dõi những năm tháng kinh hoàng, khi Escobar vẫn còn tự do đồng thời gây sốc cả những người đã tin tưởng vào cơ quan tình báo trong nước, nỗ lực chấm dứt sự thống trị của ông trùm ma túy và tội ác.

Thay vào đó, theo Vasquez, hối lộ đã mở con đường của mình vào trái tim của chính quyền Colombia, theo đó, hitman trung thành và đáng tin cậy nhất của Escobar tiến hành những vụ ám sát bất ngờ, tàn bạo và gây tiếng vang nhất theo lệnh của ông chủ mình. Cũng như hàng trăm vụ giết người khác, "Popeye” có được tiếng tăm sau một chuỗi các cuộc tấn công vào các thành viên nổi tiếng của chính phủ Colombia.

Ông ta đã bắt cóc và tra tấn một tổng thống Colombia tương lai và các Phó tổng thống, ông ta giết một Tổng chưởng lý, giúp đỡ một âm mưu giết ứng viên tổng thống Colombia Luis Carlos Galan, đây chỉ là một số vụ giết người trong số hàng ngàn mà ông ta bị kết tội.

Vào thời điểm ông ta bị bắt năm 1992, kẻ sát nhân đã trực tiếp giết chết 250 người - bao gồm cả bạn gái của mình - làm nổ hơn 250 quả bom xe, có liên quan đến vụ đánh bom một máy bay chở khách phản lực Avianca, làm chết 107 người, chỉ để ám sát một du khách, một ứng cử viên tổng thống.

Nhưng mặc dù đã cướp đi rất nhiều mạng sống, Vasquez tuyên bố ông ta không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc chấp hành mệnh lệnh của Escobar và không cảm thấy tội lỗi vì những tội ác đã thực hiện. Ông ta nói: "Tôi cũng là nạn nhân của Escobar. Tôi không chịu trách nhiệm về các vụ ám sát".

Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 13Sát nhân: Vasquez có liên quan đến vụ tai nạn máy bay năm 1989 Avianca (ảnh) với 107 người chết. Một quả bom phát nổ trên máy bay để giết ứng viên tổng thống Cesar Gaviria nhưng ông đã thay đổi kế hoạch du lịch của mình ở phút cuối cùng
Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 14Khét tiếng: Vasquez (ảnh) cũng giết một Tổng chưởng lý và giúp âm mưu giết ứng viên tổng thống Colombia Luis Carlos Galan

Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 15Công cụ của khủng bố: Hình ảnh các loại súng khác nhau trên trang Facebook của" Popeye" Vasquez với chú thích: "Vũ khí đã được tịch thu từ Pablo và tay chân tại Bảo tàng cảnh sát quốc gia ở Bogota '.

Trong vụ đánh bom máy bay, theo lệnh của trùm ma túy, cuộc bầu cử tổng thống năm 1990 sẽ không can thiệp nhưng hitman “Popeye” vì tham vọng của mình vẫn thực hiện, Vasquez thừa nhận: “ tôi có tham gia một phần, nhưng chính Pablo Escobar đã lên kế hoạch”. “ Tôi đã chuyển tiền cho việc đặt bom, nhưng tôi đã trả tiền cho việc này”

Và ông nhấn mạnh hành động tàn ác, chỉ thất bại trong việc tiêu diệt mục tiêu của mình sau khi ứng cử viên Cesar Gaviria thay đổi kế hoạch du lịch của mình vào phút cuối cùng, xảy ra giống như nhiều vụ giết người khác trong các cuộc tấn công khét tiếng của Medellin Cartel, bởi vì các cơ quan tình báo DAS đã bị Escobar kiểm soát.

Ông ta nói: "Nếu đó không phải là DAS, (ứng cử viên tổng thống) Dr Galan không chết, nếu không có DAS (nhà lãnh đạo công đoàn thương mai) Jose Antequera không chết, không có thông tin của DAS, 107 người trên máy bay Avianca sẽ không bị giết.

Thời gian cao điểm, Medellin Cartel cung cấp 80 phần trăm nhu cầu thị trường cocaine trên toàn thế giới và mang về 420 triệu USD (270 triệu bảng Anh) doanh thu hàng tuần.

Anh trai của Escobar một lần tiết lộ tổ chức đã làm được rất nhiều tiền mặt đến mức họ đã chi tiêu đến 1,200 bảng Anh một tháng để mua các dây cao su bó tiền. Trong khu bất động nguy nga của Escobar, trùm ma túy sống một lối sống xa hoa nhất thế giới. Vua ma túy có một vườn thú tư nhân, bao gồm cả một đàn 50 cá thể hà mã nhập khẩu từ châu Phi.  Hắn ta cũng thường phiêu trong cộng đồng những nữ hoàng sắc đẹp và nhạc sĩ nổi tiếng để giải trí và chỉ cần báo là sẽ được gửi trực thăng để mang bánh mì kẹp thịt ưa thích của mình đến.

Nhưng ở bên ngoài, đế chế cocain tàn bạo của hắn đã biết thành phố quê hương Medellin thành khu vực chiến tranh và biến thủ đô Colombia trở thành thủ đô nguy hiểm chết chóc nhất hành tình, những băng đảng côn đồ sẵn sàng giết bất cứ người nào có ý đồ ngăn chặn hắn.

Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 16Giàu khủng khiếp: (trái) anh trai của Escobar đã từng nói cartel Medellin làm ra nhiều tiền mặt, họ phải chi 1,200 bảng Anh một tháng mua dây cao su chỉ để buộc bó tiền

Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 17
Biệt phủ Escobar (trong hình) có một bể bơi, một sở thú với 50 cá thể hà mã nhập khẩu từ châu Phi và trực thăng được gửi đến đón hamburger.

Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 18
Hoạt động toàn cầu: Lúc cao điểm,Medellin Cartel của Escobar (ảnh) cung cấp 80 % thị trường cocaine trên toàn thế giới và thu nhập ít nhất  420 triệu USD/tuần.

Là kẻ đứng đầu nhóm sát thủ, “Popeye” thực hiện – hoặc trực tiếp hoặc ra lệnh – giết hàng nghìn người được cho là có nguy cơ đe dọa đế chế, trong đó có cảnh sát, nhà báo, chính trị gia, các thẩm phán. Trong khi đó các thương dân vô tội cũng không tránh khỏi bị cuốn vào và trở thành nạn nhân của cuộc tàn sát đẫm máu.

Sau khi gặp Escobar qua một người bạn thời thơ ấu, khi ông ta mới 18 tuổi, “hợp đồng” mà Vasquez nhận đầu tiên là để giết một người bán vé xe buýt ở Medellin, người này đã nổi cơn tức giận với Escobar sau khi hắn ta không giúp đỡ mẹ của một người bạn, người này đã ngã xuống khi bước ra khỏi xe buýt, và qua đời.

Tôi đã hỏi một số người, tìm thấy người bán vé và giết anh ta. Tôi không cảm thấy gì cả. Cái tư duy rằng con người không thể ngủ được vì cứ nghĩ về những nạn nhân của mình không liên quan đến tôi. Những hành động tàn sát mà tôi đã làm không làm tôi mất ngủ.
                                                              'Popeye' Vasquez 

 “ Không, tôi không cần phải dùng ma túy, hút thuốc hoặc uống thuốc an thần để cảm thấy bình tĩnh lại. Những việc tôi đã làm không làm tôi mất ngủ.'

Từ đó ông ta đã chuyển sang hành động, nhưng công việc như bắt cóc Andres Pastrana,được biết đến như một nhà báo, người sau này trở thành tổng thống Colombian, hoặc giết Tổng chưởng lý quốc gia.

Những vụ thảm sát nhóm người cao cấp, thường diễn ra ở những nơi công cộng và không quan tâm đến sự an toàn của những người vô tội, đã buộc đất nước phải quỳ gối và biến Escobar trở thành kẻ bất khả xâm phạm.

Thông điệp của hắn ta đến những người cầm quyền là "plata o plomo '- bạc hoặc chì - mà thông tục có thể hiểu là “nhận hối lộ hoặc kết thúc bằng cái chết '- và không ai nghi ngờ rằng hắn ta sẽ giữ lời.

Vào năm 1991, Escobar tự đầu thú khi liên quan đến vụ giết ứng cử viên tổng thống, chính quyền hứa với hắn ta thực hiện đề nghị không bị dẫn độ sang Mỹ và thậm chí cho phép hắn ta xây dựng "nhà tù" cho mình ở ngoại ô Medellin, có tên là La Catedral, nhà tù hoàn thành với một sân bóng đá, thác nước, bể sục và nhà cho búp bê”.

Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 19Kết thúc: cảnh sát Colombia và các đặc vụ Mỹ DEA đứng trên nóc nhà của Escobar, nơi hắn ta bị giết năm 1993
Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 20Lo sợ và yêu mến: mẹ Escobar Hermilda (thứ hai từ phải sang) cùng đi với bạn bè và người thân đến mộ Escobar kỷ niệm đầu tiên về cái chết của hắn ta vào năm 1994
Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 21Giàu không thể đo được: Popeye Vasquez viết trên Facebook của mình rằng trong  bức ảnh này Pablo Escobar (bên phải) đã cho đi một ngôi nhà
Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 22Anh hùng: Hai đặc nhiệm DEA đã hạ hắn ta xuống, Steve Murphy (bên phải) và Javier Pena (trái), cũng được miêu tả trong loạt phim Narcos trên Netflix
Sát thủ của trùm ma túy Escobar tiết lộ lệnh giết 3.000 người ảnh 23

Hitman trung thành của hắn ta đi với hắn và tiếp tục giết người thay mặt cho hắn ta khi Escobar điều khiển đế chế ma túy của mình sau song sắt.

Khi chính phủ dưới áp lực xã hội công bố kế hoạch di chuyển Escobar đến một nhà tù khắc nghiệt hơn, trùm ma túy chỉ cần bước ra khỏi cửa và biến mất.

Trong thực tế, vụ ám sát thất bại Cesar Gaviria của Escobar trong vụ nổ máy bay là minh chứng cho suy suy bại của tay trùm ma túy.

Chúng tôi đôi khi đã tiếp cân gần đến mực khi chúng tôi xông vào ly café vẫn còn rất ấm và có thể nghe tiếng cánh quạt máy bay trực thăng vừa cất cánh. 

Steve Murphy, nhân viên DEA, người đã truy bắt Pablo Escobar

Ứng cử viên tổng thống đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 1990 và thực hiện khởi động một chiến dịch chống ma túy, Escobar đáp trả bằng một cuộc chiến tranh đẫm máu lên chính phủ, cuộc chiến chấm dứt khi tên trùm ma túy bị giết chết trong một cuộc đấu súng với cảnh sát ở tầng thượng tại thành phố Medellin ba năm sau đó.

Hai nhân viên DEA người đã giúp đánh gục hắn ta, Steve Murphy và cộng sự Javier Pena, cũng được miêu tả trong loạt phim Narcos trên Netflix.

Steve nhớ lại: "Đó là chuyện cá nhân đối với tôi, hắn ta đã giết rất nhiều người tôi biết. Việc tìm kiếm Escobar hoàn toàn là chuyện trả thù.

'Chúng tôi đã thành lập một nhóm đặc biệt phối hợp với lực lượng cảnh sát Colombia và làm việc với nhau cả ngày lẫn đêm để bắt hắn ta. Chúng tôi đôi khi đã tiếp cận rất gần với hắn ta, cố khi chúng tôi xông vào tách cà phê vẫn còn ấm và bạn nghe thấy cánh quạt trực thăng cất cánh.

Vào cái ngày cuối cùng anh đã bắn chết trùm ma túy, anh nói: “tôi chỉ cảm thấy thực sự hạnh phúc vì cuối cùng mọi việc kết thúc và người dân Columbia có thể trở về đất nước của mình”.

Tháng 10.1992, khi cái thòng lọng thắt chặt xung quanh Escobar, “Popeye” tự nộp mình và thú nhận tội ác với số lượng nạn nhân là 3.000. Thời điểm đó, ông ta nói với một phóng viên: "Tôi không nợ bất cứ điều gì với bất cứ ai. Tôi đã không làm điều gì sai trái. "

Trong tù ông ta hợp tác với chính quyền để tạo dựng sự tự tin đối với những thành viên khác ở Medellin, tự học nâng cao trình độ và hoat động như một cố vấn cho các tù nhân trẻ, khuyến khích họ không quay trở lại một cuộc sống của tội phạm khi họ được thả.  

Sau 22 năm ngồi tù, Vasquez được trả tự do vào tháng Tám năm 2014, hộ tống bởi 200 cảnh sát trong năm xe tải và 10 người trên xe máy – anh ta thừa nhận rằng đã có " 80 phần trăm cơ hội là tôi bị giết. Hai mươi phần trăm cơ hội làm lại '.

Vasquez sau đó biến mất cho tới đầu tháng này, khi anh ta xuất hiện trở lại trên trang Facebook của riêng mình và có sứ mệnh "kể câu chuyện thật sự trong khi tôi vẫn còn thở. Tôi là bộ nhớ sống của Medellin. '

Lần này, hitman lo sợ cho cuộc sống của mình, biết rằng hàng nghìn người mong được nhìn thấy anh ta chết. Anh ta kể rằng đang sống một cuộc sống bí mật, chỉ đi ra ngoài trong những ô tô có kính màu sẫm, thậm chí đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ với nỗ lực để có cơ hội xuất hiện bên ngoài.

Với gần 40.000 lượt like, cựu hitman sử dụng trang Facebook của mình để viết tự sự bằng video và trả lời câu hỏi từ công chúng, những ý kiến đó cho thấy ông ta không hối hận về tội ác của mình.

Có độc giả, bình luận bức tranh của Vasquez với dòng chữ: “người đàn ông chân chính không phải là người không bao giờ thất bại, mà là người biết sửa chữa đường đời “, hỏi: “thế còn những người không thể sửa chữa đường đường đời của mình bời vì họ đã bị giết?” ông ta trả lời: “họ đã chết trong chiến tranh”.

Trả lời câu hỏi: ông cảm thấy thế nào khi giết ai đó? Ông ta viết: “anh bạn, tình huống làm lên người đàn ông”.

Trả lời câu hỏi, ý kiến của ông thế nào về loạt phim Narcos trên Netflix, ông ta nói: : những novelas, phim, seria đều là rác rưởi và không đúng sự thật”.  Tuy nhiên, ông ta vẫn khẳng định rằng đã hoàn toàn thay đổi và quay về với Thiên Chúa: 'Tôi là tên cướp được chuẩn bị tốt nhất ở Colombia. Nhưng đối với một tên cướp không có số phận nào khác hơn là nhà tù hoặc cái chết.

'Bây giờ tôi là một cựu kẻ cướp. Tôi là kẻ sống sót duy nhất. Tôi biết rằng xã hội sẽ không bao giờ tha thứ cho tôi, và tôi sẽ không bao giờ có thể loại bỏ cái nhãn nhân vật phản diện mà tôi đã có. Nhưng tôi biết Thiên Chúa tha thứ."

Trong tù, tôi đã được học làm thế nào để được tái hòa nhập trở lại với xã hội. Nhưng tự do không dễ dàng đối với tôi. Tôi chỉ cảm thấy mình tự do khi tôi đi vào phòng tắm và nhìn thấy mình trong gương, bởi vì trong tù không có gương.

'Tất cả những gì tôi muốn làm bây giờ là kể câu chuyện của tôi, sự thật, và tôi bằng lòng với điều đó."

Ông ta tuyên bố rằng đang làm việc cho hệ thống tư pháp của Colombia, mặc dù không đưa ra chi tiết, ông cho biết thêm: "Trong cuộc sống có thời gian cho tất cả mọi thứ. Có một thời gian để giết chóc, một thời gian để hối tiếc, một thời gian để trả giá. Bây giờ đây là thời điểm để khắc phục, để trả lại công bằng cho xã hội '.

Theo DM