S&P hạ dự báo tăng trưởng của Trung Quốc và Nhật Bản, nâng dự báo cho Ấn Độ

Hãng Standard & Poor's Ratings Services ngày 26/2 đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và Nhật Bản trong khi nâng dự báo đối với Ấn Độ.

S&P hạ dự báo tăng trưởng của Trung Quốc và Nhật Bản, nâng dự báo cho Ấn Độ

Đối với Trung Quốc, S&P giờ đây dự báo GDP của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ tăng trưởng 6,9% trong năm 2015, thấp hơn so với dự báo trước đó là 7,1%. Hãng cũng hạ dự báo tăng trưởng cho năm 2016 xuống 6,6% từ mức trước đó là 6,7%.

Đối với Nhật Bản, S&P hạ triển vọng tăng trưởng GDP năm 2015 từ 1,3% xuống còn 0,7%, và hạ dự báo cho năm tới từ 2,1% xuống 1,3%.

Theo S&P, 2 yếu tố là nền kinh tế Mỹ đang mạnh lên và giá dầu giảm vẫn chưa giúp thúc đẩy số liệu kinh tế tại phần lớn các khu vực thuộc Châu Á-Thái Bình Dương.

 Tuy nhiên, S&P lại nâng dự báo đối với Ấn Độ, cho rằng đầu tư tăng và giá dầu giảm cộng với cách thức tính số liệu mới sẽ thúc đẩy kinh tế nước này.

S&P giờ đây dự báo kinh tế Ấn Độ sẽ tăng trưởng 7,9% trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2016, cao hơn nhiều so với dự báo trước đó là 6,2%. Đối với năm tài khóa kết thúc tháng 3/2017, S&P nhận định GDP của Ấn Độ sẽ tăng 8,2%, vượt xa mức dự báo trước đó là 6,6%.

Theo NDH