Quân đội Syria vây diệt IS, đánh chiếm 35 km2 trên sa mạc Syria

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục mở rộng thêm vùng giải phóng trong vòng vây IS trên vùng sa mạc miền trung Syria, vây lấn tiến công dồn IS vào một khu vực và tiêu diệt các tay súng khủng bố này, giải phóng hoàn toàn miền trung Syria.

Bản đồ tình hình chiến sự vùng sa mạc Homs - Hama tính đến ngày 25.09.2017 theo Masdar News

Bản đồ tình hình chiến sự vùng sa mạc Homs - Hama tính đến ngày 25.09.2017 theo Masdar News

Trong ngày 25.09.2017, quân đoàn tình nguyện số 5, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phường giành được thắng lợi lớn trong quận Jubb Al-Jarrah trên vùng sa mạc miền đông Homs, giải phóng 3 ngôi làng đang bị IS chiếm giữ.

Những ngôi làng được giải phóng là Masadah, Al-Rish và Rasm Al-Naqah phía đông Salamiyah, phía bắc đường cao tốc Homs-Palmyra.

Với cuộc tiến công này, quân đội Syria giải phóng hơn 35 km2 sau cuộc chiến khốc liệt với các tay súng khủng bố trong quận Jubb Al-Jarrah.

Trong khu vực quận Salamiyah và Jubb Al-Jarrah chỉ còn lại một khu vực không lớn, với lực lượng vượt trội quân đội Syria sẽ giải phóng hoàn toàn vùng này trong những ngày tới.

Một số nguồn tin mạng xã hội cho rằng, một số đơn vị thuộc lực lượng Tiger đã được chuyển đến vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama. Có thể các đơn vị này sẽ tham gia vào chiến dịch tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay’at Tahrir Al-Sham phía bắc Hama, nhằm bảo vệ vững chắc vùng giáp ranh giữa Hama và Idlib.

Vùng lãnh thổ rộng lớn trên sa mạc trung tâm tỉnh Homs - Hama vừa giải phóng khỏi sự chiếm đóng của IS - video Syrian Reportes
NT