Quân đội Syria tấn công IS dọc bờ đông Euphrates, chiếm 2 cứ địa phiến quân

VietTimes -- Ngày 24.10.2017 các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tiến công IS trên bờ đông sông Euphrates, giải phóng được hai ngôi làng Tabiya và Jadid Uqaydat trên đường tiến công về thị trấn vùng biên giới với Iraq.

Hướng tiến công của quân đội Syria dọc theo bờ đông Euphrates -- ảnh South Front

Hướng tiến công của quân đội Syria dọc theo bờ đông Euphrates -- ảnh South Front

Những thông tin mạng xã hội khẳng định quân đội Syria đang triển khai chiến dịch đánh vào thành phố, cứ điểm cuối cùng của tổ chức khủng bố IS. Các đơn vị vũ trang Syria sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ cực kỳ khó khăn, khi lực lượng SDF đã “đi đêm” với IS và toàn bộ các tay súng khủng bố sẽ dồn về bảo vệ thị trấn cuối cùng trên đường tới biên giới Syria – Iraq.

Quân đội Syria tấn công IS dọc bờ đông Euphrates, chiếm 2 cứ địa phiến quân ảnh 1 Hướng tân công chính của lực lượng vũ trang Syria trên chiến trường phía đông Euphrates - ảnh South Front
Quân đội Syria tấn công IS dọc bờ đông Euphrates, chiếm 2 cứ địa phiến quân ảnh 2 Các mũi tiến công chính của quân đội Syria và phân bổ lực lượng đối kháng (IS - SDF) trên chiến trường Deir Ezzor

Trong ngày quân đội Syria giải phóng được ngôi làng Al-Tabeya, phía đông thị trấn Khasham trên bờ đông sông Euphrates. Từ ngôi làng này đến thị trấn chiến lược al-Busariyah và sau đó là thành phố Al-Bukamal còn rất nhiều các tuyến phòng ngự vững chắc, được bảo vệ bởi các tay súng đánh bom liều chết với số lượng vũ khí trang bị rất lớn.

Trong tình huống nguy hiểm, IS sẽ quyết liệt chống lại quân đội Syria đồng thời mở đường cho SDF, các đơn vị quân đội Syria sẽ không thể vào thành phố Al-Bukamal trước Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn. Các thủ lĩnh và chỉ huy chiến trường nòng cốt của IS đã có được lời hứa đảm bảo an toàn từ phía “bạn bè” để có thể “phục sinh” và tiếp tục cuộc chiến hình thành “vương quốc Hồi giáo”. Chính vì vậy, các nhóm chiến binh nhận được mệnh lệnh tử chiến đến viên đạn cuối cùng, tự sát bằng thắt lưng bom cùng với binh sĩ Syria để được lên thiên đường.

Đặc biệt hơn, Muraselon dẫn nguồn tin quân sự cho rằng lực lượng Tiger chuẩn bị cho sứ mệnh mới, tiến công giải phóng các khu dân cư đang bị IS chiếm giữ trong thành phố và đảo Huaijet Sakar. Đây cũng có thể là tin tức nghi binh do các nhóm chiến binh IS ở những khu vực này đã hoàn toàn bị bao vây và nằm trong vùng khống chế hỏa lực của quân đội Syria. Do đó việc điều Tiger về giải phóng Deir Ezzor sẽ là một quyết định thiếu suy nghĩ do chỉ có sư đoàn Tiger là đơn vị duy nhất ở Syria có khả năng tấn công giải quyết chiến trường nhanh chóng.

Ngày 24.10.2017, không quân Syria rải tờ rơi, kêu gọi cư dân Al-Bukamal rời khỏi thành phố và tránh các địa bàn có IS.

Quân đội Syria tiến công giải phóng các địa bàn then chốt dọc theo 2 bên bờ sông Euphrates - video Sputnik

QA

Có thể bạn quan tâm
Ngoại trưởng Đức: NATO cần phải nhìn thẳng vào sự trỗi dậy quân sự của Trung Quốc

Ngoại trưởng Đức: NATO cần phải nhìn thẳng vào sự trỗi dậy quân sự của Trung Quốc

VietTimes – Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas, khi thảo luận về việc cải tổ NATO đã nói, do sự trỗi dậy quân sự của Trung Quốc và những thay đổi trong so sánh sức mạnh, NATO cũng cần có một "châu Âu tự chủ". Bên cạnh đó, chính phủ Đức đã ngăn chặn một vụ thu mua của công ty Trung Quốc được cho là gây nguy hại đến an ninh quốc gia của Đức.

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.