Quân đội Syria mở rộng kiểm soát ở Đông Ghouta

VietTimes -- Các binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria, phối hợp với lực lượng an ninh địa phương tấn công đánh chiếm đỉnh đồi chiến lược Tell Farzat phía bắc căn cứ không quân Marj as-Sultan trên vùng Đông Ghouta.
Quân đội Syria mở rộng kiểm soát ở Đông Ghouta

Ngọn đồi có vị trí quan trọng then chốt do tầm quan sát khống chế được hai thị trấn đang nằm trong tay của Nasabiyah và Hawsh Salihiyah, sau khi đánh chiếm được được ngọn đồi này đã khống chế hỏa lực cả hai thị trấn.

Phóng viên chiến trường địa phương Arab Source cho biết: các binh sĩ quân đội Syria ngay lập tức bắt đầu xây dựng trận địa và và củng cố khu vực phòng ngự, sẵn sàng đón chờ trận phản công từ phía lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Thỏa thuận ngừng bắn với sự bảo trợ của Nga-Mỹ ở Syria bị các lực lượng Hồi giáo cực đoan vi phạm ngày 09 .03, hàng trăm chiến binh Hồi giáo cực đoan tấn công các trận địa của quân đội ở Bala, một vài km về phía tây Đông Ghouta.

Những nhóm phiến quân Hồi giáo chiến đấu chống chính phủ ở Đông Ghouta chủ yếu là các chi nhánh của al-Qaeda Syria, Jabhat al-Nusra, Faylaq al-Rahman và Jaysh Islam được Ả rập Xê út hậu thuẫn.

Một điểm đặc biệt trong xung đột Syria là trên một quan điểm nào đó, Ả rập Xê út đã bỏ qua rất nhiều các khái niệm về chủ quyền lãnh thổ, công khai ủng hộ các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Syria.

QA