Quân đội Syria lập căn cứ, điều tăng T-90 đánh IS giải cứu Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 12.06.2017, quân đội Syria phối hợp với lực lượng Hezbollah bắt đầu xây dựng trận địa phòng ngự, căn cứ quân sự trên địa bàn xung quanh làng Al-Boudah, cách thị trấn Al-Tanf phía đông bắc vài km, nơi có căn cứ của đặc nhiệm Mỹ và các nhóm chiến binh thuộc Quân đội Syria tự do (FSA).

Chiến dịch tấn công hợp binh với lực lượng Vũ trang Rộng rãi Iraq PMU của quân đội Syria

Chiến dịch tấn công hợp binh với lực lượng Vũ trang Rộng rãi Iraq PMU của quân đội Syria

Ngày 09.06.2017, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah và một phân đội nhỏ đặc nhiệm Nga bất ngờ tiến hành cuộc tấn công hành tiến đánh chiếm làng Al-Boudah trên biên giơi Syria – Iraq.

Cuộc tiến công được tiến hành sau khi không quân Mỹ, bất chấp luật pháp quốc tế tiến hành một số cuộc không kích vào các đơn vị quân đội Syria khi lực lượng này tiến công theo đường quốc lộ Damascus – Baghdad, khiến quân đội Syria không thể tấn chiếm và kiểm soát cửa khẩu biên giới Al-Tanf.

Với cuộc tấn công bất ngờ này, quân đội Syria phong tỏa hoàn toàn các nhóm chiến binh thánh chiến Quân đội Syria tự do FSA, được lực lượng đặc nhiệm Mỹ, Jordan và Nauy hậu thuẫn mưu toan tấn công về hướng Damascus và Deir Ezzor, mở rộng chiến tranh ở Syria với sự can thiệp của nước ngoài.

Sau khi hình thành tuyến phòng ngự bao vây lực lượng phiến quân, Syria có thể mở lại tuyến đường vận tải tạm thời giữa Damascus và Baghdad sau khi hệ thống phòng ngự vững chắc được củng cố. Bằng cách này Syria sẽ gia tăng quan hệ trao đổi kinh tế chính trị và thậm chí quân sự với Iraq, định hướng khôi phục nền kinh tế Syria trong điều kiện suy thoái nặng nề do hậu quả chiến tranh. Iran cũng có thể sử dụng tuyến đường này cũng cấp vũ khí trang bị, phương tiện chiến đấu cho lực lượng Hezbollah ở Iraq, trước đây được thực hiện bằng máy bay.

Ngày 10.06.2017, Al-Masdar công bố 1 video của Bộ Quốc phòng Syria ghi lại cảnh quân đội Syria tiến vào khu vực biên giới và tổ chức hệ thống phòng ngự. Ngày 12.06.2017, Truyền hình nhà nước Syria đăng tải video khác ghi lại cảnh quân đội Syria đưa trang thiết bị quân sự hạng nặng bao gồm cả xe tăng T-90 vào khu vực để củng cố hệ thống phòng ngự.

Truyền hình Syria công bố video thứ ba, cho thấy các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah củng cố trận địa phòng ngự và thiết lập căn cứ quân dự trên tuyến biên giới.

Sau khi quân đội Syria đã kiểm soát được 20.000 km2 và tổ chức hệ thống phòng thủ vững chắc, quân đội Syria, lực lượng vũ trang đồng minh Iraq và Hezbollah có thể tổ chức một chiến dịch tấn công mới về hướng Bo Kamal (phía đông bắc) và Deir Ezzor (phía bắc) căn cứ quân sự mới thành lập.

Các đơn vị bộ binh quân đội Syria tập kết trên vùng sa mạc biaan giới với Iraq, cách căn cứ Mỹ ở thị trấn Al-Tanf vài km
Các phương tiện tác chiến khác cũng được đưa đến chuẩn bị cho việc xây dựng một hệ thống phòng ngự vững chắc
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm