Quân đội Syria giáng đòn chí mạng, diệt hàng loạt tay súng IS tại Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 11.07.2017, các lực lượng vũ trang Syria trên chiến trường Deir Ezzor đã giáng một đòn chí mạng vào IS, tiêu diệt khoảng 30 tay súng khủng bố trong cuộc tấn công vào chiến tuyến quân đội Syria.

Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria (ảnh minh họa)

Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria (ảnh minh họa)

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ thành phố cho biết, nắm được quy luật tấn công của IS. Trước thời điểm diễn ra cuộc tấn công, lực lượng không quân Nga, Syria tiến hành cuộc tập kích đường không đánh vào các vị trí tập kết của IS. Cuộc tập kích đường không tiêu diệt khoảng 20 tay súng khủng bố cùng 2 chỉ huy chiến trường trong thị trấn Baghiliyah, Bo Omar và Al-Huwyqah đều thuộc thành phố Deir Ezzor.

Một cuộc không kích chính xác đánh vào 'Tòa nhà kiểm soát quân sự' thuộc thị trấn Bo Omar, phá hủy hoàn toàn ngôi nhà này, tình báo không quân đã nhận được thông tin từ tướng Issam Zahreddine cho biết, khu nhà này đang được IS sử dụng như một trung tâm chỉ huy, điều hành tác chiến khu vực.

Các đơn vị quân đội Syria, phòng thủ trong sân bay quân sự Deir Ezzor bất ngờ tập kích hỏa lực đánh vào chiến tuyến của IS sau khi nhận được tiếp viện một số lượng lớn tên lửa chống tăng có điều khiển vào buổi sáng ngày 11.07.2017 từ trực thăng vận tải quân đội Syria.

Lập tức các tên lửa này được đưa vào chiến đấu, phá hủy một hỏa điểm súng máy 23 mm và một chiếc tăng của IS, đang đỗ tại chỗ trong trận địa trên hướng  tây nam của sân bay. Pháo binh quân đội Syria tập kích phá hủy một xe BMP-1 trên núi Thardah, tiêu diệt 10 tay súng IS.

Giao chiến dữ dội vẫn tiếp tục diễn ra thường xuyên khi bóng đêm trùm xuống  trên thành phố Deir Ezzor. Những cuộc tấn công của IS vẫn không dừng lại mặc dù liên tục gánh chịu tổn thất, IS vẫn quyết tử chiến ở Deir Ezzor.

Quân đội Syria giáng đòn chí mạng, diệt hàng loạt tay súng IS tại Deir Ezzor ảnh 1Những khu phố và địa bàn đang nằm trong vùng kiểm soát của quân đội Syria ở Deir Ezzor