Robot hình người AI bất ngờ ngã sấp mặt, màn trình diễn tại Computex 2026 kết thúc chóng vánh
Robot hình người dùng nền tảng AI Dragonwing IQ10 của Qualcomm bất ngờ đổ sấp mặt trong màn trình diễn trực tiếp tại Computex 2026 ở Đài Loan.
Robot hình người dùng nền tảng AI Dragonwing IQ10 của Qualcomm bất ngờ đổ sấp mặt trong màn trình diễn trực tiếp tại Computex 2026 ở Đài Loan.
VietTimes - Qualcomm ra mắt chip AI mới giúp dẫn đầu cuộc đua trung tâm dữ liệu; Các nhà khoa học phát triển công nghệ cấy ghép AI theo dõi phục hồi theo thời gian thực... là tin nóng công nghệ hôm nay.
Ngày 14/10, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn Qualcomm chính thức ra mắt Trung tâm Xuất sắc VNPT – Qualcomm (VQEC).
VietTimes - BYD ra mắt mẫu xe Seal 05 DM-i 2026 với phạm vi di chuyển kỷ lục 2.000 km; Qualcomm thừa nhận đã mua lại Autotalks mà không thông báo cho cơ quan quản lý;... là tin nóng công nghệ hôm nay.
Qualcomm mở trung tâm R&D tại Việt Nam, Android 16 ra mắt với nhiều nâng cấp đáng chú ý, OpenAI ký thỏa thuận chưa từng có với Google Cloud, Toyota sắp ra mắt “đô thị robot” trị giá khoảng 10 tỷ USD... là tin KHCN nổi bật ngày 11/6.
Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) Nguyễn Minh Hồng bày tỏ tin tưởng với tiềm lực công nghệ và kinh nghiệm toàn cầu, Qualcomm sẽ là đối tác chiến lược quan trọng trong quá trình chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
Lộ diện thông số chip mới của Qualcomm, Trung Quốc lập trung tâm huấn luyện robot, Apple chuyển gấp iPhone về Mỹ để né thuế... là tin nóng KHCN ngày 9/4.
Vụ kiện giữa Arm Holdings và Qualcomm đã khép lại trong một phiên tòa xét xử tại tòa án liên bang ở Delaware, Mỹ.
Một phiên tòa tại liên bang tại Mỹ đang diễn ra xoay quanh việc Arm và Qualcomm tranh chấp về quyền sở hữu tài sản trí tuệ (IP) liên quan đến kiến trúc máy tính của Arm.
Con chip này được khẳng định sẽ nhanh hơn 45% so với mẫu trước đó và tiêu thụ ít năng lượng hơn, tạo điều kiện tối ưu cho các tác vụ AI.
Samsung, Xiaomi, và Asustek đã cam kết sẽ sử dụng dòng chip Snapdragon 8 Elite mới của Qualcomm trong các thiết bị điện thoại di động của họ.
(VietTimes) – Các nhà phân tích cho rằng việc Qualcomm mua lại Intel có thể gây ảnh hưởng đến luật chống độc quyền, khi hai hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới hợp nhất.
(VietTimes) – Lãnh đạo các tập đoàn lớn như Meta, Qualcomm, Nvida sẽ tới Việt Nam trong tháng tới để tham dự Ngày hội Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024.
VietTimes – Các nguồn tin cho biết Qualcomm đang xem xét mua lại một phần mảng kinh doanh thiết kế của Intel.
VietTimes – Intel, AMD và Qualcomm đều hy vọng AI sẽ là nhân tố để vực dậy thị trường máy tính cá nhân vốn tương đối ảm đạm sau đại dịch.
VietTimes – Những nỗ lực phát triển modem 5G của Apple liên tục gặp phải trở ngại, mốc thời gian hoàn thành công nghệ này hiện đã kéo dài đến tận năm 2026.
VietTimes – Thời điểm thuận lợi, chín muồi để có thể triển khai thương mại hóa 5G ở Việt Nam là trong năm 2023 và đầu năm 2024, theo Phó Chủ tịch Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam Đoàn Quang Hoan.
VietTimes – Các giám đốc điều hành có kế hoạch tổ chức cuộc họp với các quan chức Mỹ để bàn về điều kiện thị trường, kiểm soát xuất khẩu và các vấn đề khác ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ.
VietTimes – Tại sự kiện Microsoft Build ở Seattle, gã khổng lồ công nghệ vừa tiết lộ kế hoạch mới nhất của mình để đối đầu với Apple.