Phiến quân Hồi giáo lại dồn dập tấn công vào hướng tây Aleppo

VietTimes -- Lực lượng Jaysh Al-Fateh lợi dụng tuyên bố ngừng bắn tạm thời của Nga, đã triển khai giai đoạn 2 cuộc tấn công quy mô lớn ngày 03.11.2016, đánh vào Quận Aleppo Mới và Học viện quân sự Al-Assad đang được quân đội Syria bảo vệ.
Một vụ đánh bom tự sát của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường Aleppo
Một vụ đánh bom tự sát của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường Aleppo

Ngày 04.10.2016, lực lượng chiến binh thánh chiến tiếp tục cuộc tấn công vào tuyến phòng thủ của Quân đội Syria xung quanh Quận Aleppo Mới, trong khi một lực lượng khác tấn công dữ dội vào Học viện Quân sự Al-Assad.

Mặc dù cuộc tấn công ngày 03.11.2016 bị đẩy lùi, sang ngày 04.11.2016, nhóm chiến binh Jaysh Al-Fateh đã tìm được một điểm xung yếu và đột phá được tuyến phòng thủ của quân đội Syria, các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan đang tấn công dữ dội nhằm mở rộng khu vực đánh chiếm được này ở quận Aleppo mới, hiện nay đang là mục tiêu chính của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Trên hướng khu xây dựng chung cư dự án 1070 quận Al-Hamdaniyah, lực lượng chiến binh thánh chiến đang tấn công dữ dội để đánh chiếm 18 tòa nhà cuối cùng do quân đội Syria kiểm soát, bất chấp quân đội Syria đang đánh trả mãnh liệt từ khu vực này.

Diễn biến trận đánh ngày 03 và 04.11.2016 cho thấy, năng lực tác chiến phòng ngự của quân đội Syria và khả năng điều động binh lực của các sĩ quan chỉ huy vẫn đòi hỏi phải có sự cải thiện tốt hơn so với diễn biến thực tế của chiến trường và khả năng tấn công của lực lượng cực đoan.

Tuyên bố tạm ngừng bắn nhân đạo 10 giờ của không quân Nga vẫn còn hiệu lực trên toàn thành phố, dù các cuộc tấn công thánh chiến đang diễn ra ác liệt nhằm chọc thủng vòng vây đang bao quanh các khu phố phía đông thành phố Aleppo.

Chiến tuyến phòng ngự và cuộc tấn công ác liệt của lực lượng Hồi giáo cực đoan

 NT