Phát hiện khối kim loại bí ẩn nằm giữa sa mạc Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Khối kim loại bí ẩn này được phát hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu làm việc tại Cơ quan An toàn công cộng bang Utah.

Khối kim loại bí ẩn xuất hiện tại Mỹ (Ảnh: CNN)
Khối kim loại bí ẩn xuất hiện tại Mỹ (Ảnh: CNN)

Mới đây, Cơ quan An toàn Công cộng (DPS) của bang Utah, Mỹ đã phát hiện một khối kim loại bí ẩn nằm giữa sa mạc tại bang này. Theo đó, trong một chuyến đi khảo sát các loài cừu sừng lớn bằng trực thăng, nhóm nhân viên của DPS đã phát hiện ra một vật thể rất kỳ lạ nằm giữa sa mạc. Vật thể này được mô tả giống một khối kim loại từng xuất hiện trong bộ phim "2001: A Space Odyssey".

Phi công Bret Hutchings chia sẻ với CNN rằng :" Một trong những nhà sinh vật hoạc đã phát hiện ra vật thể kỳ lạ này khi chúng tôi bay ngang qua vùng sa mạc tại bang Utah". Phi công Bret Hutchings cho biết khi phát hiện ra vật thể lạ nhà sinh vật học trên đã rất bất ngờ và thốt lên rằng: "Quay lại, quay lại. Có thứ gì rất lạ ở đằng kia, chúng ta phải quay lại xem".

Sau khi trực thăng quay vòng và hạ cánh, các nhân viên DPS đã phát hiện ra vật thể lạ này là một khối kim loại màu bạc cao khoảng 3m. Nó được dựng thẳng đứng và nằm trơ trọi ngay giữa các khối đá đỏ xung quanh. Đáng chú ý, khối kim loại này giống như được ai đó dựng lên chứ không phải do thiên nhiên tạo thành.

Nhóm nhân viên DPS rất bất ngờ khi thấy vật thể lạ này, họ còn nói đùa nhau rằng nếu thấy ai đó đột nhiên biến mất thì cả đoàn phải chạy trốn thật nhanh.

Sau khi những thông tin về khối kim loại này được phát tán, rất nhiều giả thiết được đặt ra về khối kim loại bí ẩn này. Theo nhận định của cơ quan an toàn cộng cộng Utah, khối kim loại này có khả năng được một người nghệ sĩ nào đó đặt ở đây chứ không phải là một sản phẩm của người ngoài hành tinh như mọi người đồn đoán.

Vật thể lạ cao khoảng 3m (Nguồn: CNN)

Một số nhà khảo sát cho rằng vật thể lạ này trông giống một tác phẩm của nghệ nhân người Mỹ John McCracken, người này từng sống ở bang lân cận New Mexico. Tuy nhiên theo những thông tin tìm kiếm thì người nghệ nhân này đã mất hồi năm 2011.

Ông David Zwirner, phát ngôn viên của cố nghê nhân John McCracken nói với AFP: "Đây không phải là tác phẩm của nghệ nhân John McCracken. Tuy nhiên, chúng tôi nghi ngờ rằng đây có thể là một tác phẩm của một nghệ nhân nào đó nhằm bày tỏ lòng kính trọng với ông McCracken".

Theo tuyên bố chính thức được đưa ra bởi Cơ quan An toàn Công cộng bang Utal, việc lắp đặt các tác phẩm nghệ thuật mà không được phép tại các khu vực công cộng là việc làm bất hợp pháp. Hiện tại vị trí của khối kim loại kì lạ này vẫn chưa được tiết lộ. Các cơ quan quản lý vẫn đang bàn bạc để đưa ra giải pháp xử lý khối kim loại này.

Nguồn: CNN