Những trình duyệt web tuyệt vời có thể thay thế Safari trên iPhone

Safari không phải ứng dụng duyệt web duy nhất trên iOS, còn có những trình duyệt web khác thú vị hơn và tất cả hoàn toàn miễn phí.

Safari là một ứng dụng tốt và toàn diện, nhưng có một số hạn chế như giao diện, hạn chế hỗ trợ đa nền tảng, thiếu chế độ Dark mode trên iPhone hoặc theme tối màu chuyên dụng, v.v… Tuy nhiên, nếu có một nhu cầu nào về duyệt web cao hơn, những gợi ý dưới đây là những cái tên mà bạn nên tìm hiểu.

Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt đa nền tảng, có khả năng đồng bộ dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị, thực hiện tốt việc quản lý mật khẩu, điều khiển một tay giúp thực hiện thao tác trên trình duyệt nhanh hơn. Giao diện người dùng mượt mà và các tính năng siêu hữu ích (tìm kiếm bằng giọng nói, tự động dịch, v.v…)

Nhược điểm của trình duyệt này là nó không có trình chặn quảng cáo.

Mozilla Firefox

Firefox là một trình duyệt khác cũng hỗ trợ đa nền tảng, đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị. Trình duyệt này được Mozilla phát triển, một tổ chức hàng đầu khi nhắc đến vấn đề bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Firefox có nhiều tính năng hơn Chrome, Firefox với theme tối màu và chế độ ban đêm được tích hợp, hỗ trợ chống theo dõi, quản lý dữ liệu tốt, v.v… giúp nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn.

Opera Touch

Opera Touch chỉ mới có một tuổi, nhưng nó có một tính năng nổi bật đó là khả năng sử dụng một tay. Bạn biết đó điện thoại ngày nay ngày càng to hơn, vì vậy khả năng lướt web một tay trở thành điểm ưu việt.

Trình duyệt này được thiết kế hoàn toàn từ đầu cho mục đích đó và Fast Action Button được tích hợp khiến việc tìm kiếm, chuyển đổi giữa các tab và điều hướng giao diện người dùng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Opera Touch thiếu một số tính năng như bookmark, quản lý mật khẩu.

DuckDuckGo Privacy Browser

Nếu coi trọng sự riêng tư thì DuckDuckGo Privacy Browser hoàn toàn phù hợp với bạn. Trình duyệt này được nhà phát triển công cụ tìm kiếm DuckDuckGo tạo ra, nó có khả năng chặn các trình theo dõi web, chặn quảng cáo và thậm chí xếp hạng các trang web về mức độ xâm nhập của nó.

Bạn có thể chọn bảo mật trình duyệt bằng cách sử dụng Touch ID hoặc Face ID dễ dàng. Và biểu tượng Toast sẽ cho phép bạn xóa tất cả các hoạt động web trong vài giây nếu muốn. Vì tính bảo mật nên trình duyệt này sẽ không có các tính năng nâng cao giống các trình duyệt khác như đồng bộ đa nền tảng hoặc quản lý mật khẩu.

Firefox Focus

Firefox Focus có hai mục đích, bảo vệ sự riêng tư và giúp người dùng tập trung hơn. Nó có các tính năng chặn theo dõi, bảo mật sinh trắc học và tùy chọn một chạm để xóa các hoạt động duyệt web tức thì.

Tuy nhiên, tính năng này không hỗ trợ các tab, bạn chỉ có thể duyệt web trên một trang, giúp tập trung hơn. Đó là lý do trình duyệt này có tên là Firefox Focus.

Opera Mini

Trình duyệt Opera Mini sử dụng các thuật toán nén độc quyền để mang lại trải nghiệm duyệt web liền mạch trên các kết nối kém với độ trễ tối thiểu.

Ngoài ra nó còn giúp bạn tiết kiệm băng thông, giảm 90% việc sử dụng dữ liệu. Trình duyệt cũng chế độ ban đêm tiện lợi, đồng bộ hóa dữ liệu giữa các nền tảng, chặn quảng cáo, v.v… Trình duyệt này được tích hợp với chế độ Turbo và Mini.

Brave Browser

Brave Browser đã liên tục thu hút được nhiều sự chú ý, đặc biệt là trên máy tính để bàn với sự kết hợp giữa quảng cáo và tiền điện tử. Và trên iPhone, nó mang lại những lợi ích của trình duyệt web chính thức và công cụ bảo vệ sự riêng tư.

Chặn quảng cáo, buộc trang web tải phiên bản HTTPS hoặc bảo vệ bạn khỏi dấu vân tay của trình duyệt là quá dễ dàng. Bạn cũng có thể bảo mật trình duyệt khỏi truy cập trái phép trong khi ngoại tuyến bằng cách sử dụng tính năng bảo mật sinh trắc học trên iPhone.

Brave Browser có tính năng hỗ trợ quản lý bookmark tốt, lưu thông tin đăng nhập và thậm chí đồng bộ hóa dữ liệu duyệt web giữa các thiết bị. Đây là một trình duyệt web toàn diện.

Aloha Browser

Aloha Browser cung cấp một tính năng mà các trình duyệt khác trong danh sách này không có đó là hỗ trợ VPN tích hợp. Trình duyệt này sẽ tự động kết nối bạn với VPN server gần nhất để bảo vệ sự riêng tư cũng như truy cập vào nội dung bị hạn chế ở quốc gia và khu vực của bạn.

Tuy nhiên bạn cần nâng cấp lên phiên bản cao cấp để có thể chọn server muốn truy cập. Về cơ bản những tính năng miễn phí cũng đủ cho người dùng. Trình duyệt cũng có rất nhiều tính năng thú vị khác, chẳng hạn như chặn quảng cáo, phát lại video nền và thậm chí quản lý tải xuống.

Theo Nguoiduatin