Thứ trưởng Bộ Tài chính nói gì về con số nhập siêu "khủng" 15 tỷ USD?
Tính từ đầu năm tới ngày 7/6, Việt Nam nhập siêu hơn 15 tỷ USD.
Tính từ đầu năm tới ngày 7/6, Việt Nam nhập siêu hơn 15 tỷ USD.
Năm 2025, Crystal Bay ghi nhận vốn chủ sở hữu đạt 600 tỷ đồng, lợi nhuận cải thiện, nhưng tổng nợ gần 1.820 tỷ đồng và chi phí lãi vay cao vẫn là thách thức lớn với doanh nghiệp.
Crystal Bay Airlines có 3 cổ đông gồm Tập đoàn Du lịch Crystal Bay, ông Nguyễn Đức Chi và 1 cá nhân góp vốn.
Thông tin này được ông Hoàng Văn Thu - Phó Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), chia sẻ tại họp báo thường kỳ quý II của Bộ Tài chính chiều nay.
VietTimes – Các nhà đầu tư nước ngoài hiện phải thực hiện ký quỹ 100% trước khi giao dịch. Đây là một trong những rào cản cần giải quyết nếu muốn nâng hạng thị trường, theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi.
VietTimes – Bộ Tài chính đã đồng bộ cơ sở dữ liệu về giao dịch, chuyển nhượng chứng khoán và nhà đầu tư; kết nối dữ liệu nhà đầu tư với cơ sở dữ liệu công dân để quản lý cũng như giám sát thị trường chứng khoán.
VietTimes – “Công ty Thành Bưởi có dấu hiệu trả thu nhập cho người lao động với số tiền lớn hơn số tiền lương kê khai với cơ quan thuế, dẫn đến việc trốn thuế và làm giảm số thuế lẽ ra doanh nghiệp phải nộp" - Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi nói.
VietTimes – Ngành Thuế đang tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong xây dựng dữ liệu lớn về doanh nghiệp, theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi.
VietTimes – Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết đoàn thanh tra sẽ tập trung thanh tra việc liên kết trong hoạt động kinh doanh giữa các doanh nghiệp bảo hiểm với các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại.
VietTimes – GS.TS. Hoàng Văn Cường đã nhấn mạnh như vậy tại tọa đàm “Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp” ngày 28/5.