Nghi phạm đánh bom Bangkok thú nhận đưa túi bom cho đồng bọn

Ngày 9-9, cảnh sát Thái Lan cho biết, một trong những nghi phạm chính trong vụ đánh bom đẫm máu tại Bangkok hồi tháng 8-2015, đã thú nhận đưa túi bom cho một người đàn ông khác thực hiện vụ tấn công này.

Nghi phạm Yusufu thú nhận đưa bom cho đồng bọn thực hiện vụ tấn công hôm 17-8-2015

Nghi phạm Yusufu thú nhận đưa bom cho đồng bọn thực hiện vụ tấn công hôm 17-8-2015

Phát ngôn viên cảnh sát Prawut Thavornsiricho biết, nghi phạm Yusufu Mieraili đã tới một nhà ga xe lửa ở Bangkok để đưa túi đựng bom cho một người đàn ông khác.

Trao đổi với các phóng viên, ông Prawut nói: “Nghi phạm Yusufu đã thú nhận đã gặp người đàn ông áo vàng ở một nhà ga xe lửa để đổi balo. Trong ba lô nặng mà hắn mang theo là một quả bom”.

Yusufu Mieraili được xác định là một trong những kẻ tình nghi bị bắt giữ gần biên giới với Campuchia hôm 1-9, khi đang tìm cách bỏ trốn khỏi Thái Lan. Cảnh sát chưa xác định được quốc tịch của Yusufu, nhưng anh ta mang hộ chiếu Trung Quốc và có thể đến từ khu tự trị Tân Cương.

Hôm qua (8-9) cảnh sát đã đưa nghi phạm Yusufu Mieraili đến 2 căn hộ khác nhau ở Bangkok. Đó là nơi cảnh sát đã tìm thấy vật liệu chế tạo bom cũng như là hộ chiếu của những kẻ tình nghi.

Truyền thông Thái Lan dẫn nguồn tin từ cảnh sát rằng, họ đang săn lùng kẻ chủ mưu trong vụ đánh bom đẫm máu, được cho là đã rời khỏi Thái Lan một ngày trước khi vụ việc diễn ra.

Cảnh sát cũng công bố một bức ảnh, truy nã người đàn ông tên là Abudureheman Abudusataer 27 tuổi, còn được gọi là “Izan” hoặc “Ishan”, được cho là kẻ áo vàng thực hiện vụ tấn công này.