Nga tuyên bố sẵn sàng giúp phe nổi dậy Syria không kích IS

Nga cho hay sẵn sàng hỗ trợ không kích cho những nhóm nổi dậy tại Syria như quân đội Syria tự do (FSA) trong việc chống lại tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS).
Ngoại trưởng Nga nói Moscow sẵn sàng hỗ trợ không kích cho phe nổi dậy Syria chống IS - Ảnh: Reuters
Ngoại trưởng Nga nói Moscow sẵn sàng hỗ trợ không kích cho phe nổi dậy Syria chống IS - Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya rằng Nga sẵn sàng giúp đỡ “phe nổi dậy yêu nước” như FSA trong việc hỗ trợ trên không, tuy nhiên Mỹ đã từ chối cho Moscow biết vị trí của khủng bố và của các nhóm nổi dậy, theo đài RT ngày 24.10.

Ông Lavrov cho rằng Mỹ đã mắc sai lầm lớn khi từ chối hợp tác với Nga trong chiến dịch chống khủng bố.

Theo Ngoại trưởng Nga, Moscow đã luôn làm việc với cả Tổng thống Syria, ông Bashar al-Assad và phe nổi dậy. “Tôi tin rằng chúng tôi có thể là nước duy nhất giúp đỡ và sẽ hỗ trợ liên lạc với tất cả các lực lượng chính trị tại Syria”, ông Lavrov nói.

Nga đã bắt đầu chiến dịch không kích IS tại Syria từ hôm 30.9 sau lời yêu cầu của Tổng thống Assad. Tính đến ngày 23.10, không lực Nga đã xuất kích 934 lần, phá hủy 819 mục tiêu IS, theo Bộ Quốc phòng Nga. Trong khi đó, phương Tây cho rằng Nga không chỉ tấn công IS mà còn nhắm vào các nhóm nổi dậy tại Syria.

Theo Thanh Niên