Nga tố Mỹ-NATO triển khai 10.000 nhóm tấn công sát biên giới

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết Mỹ và NATO đã triển khai nhóm lực lượng tấn công thứ 10.000 dọc theo biên giới phía Tây của Nga.

Binh sĩ NATO trong một cuộc tập trận gần biên giới Nga

Binh sĩ NATO trong một cuộc tập trận gần biên giới Nga

Hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ là yếu tố gây mất ổn định và kích thích chạy đua vũ trang, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố.

"Hiện nay đang diễn ra việc triển khai các thành phần của hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu, kể cả bên ngoài lãnh thổ quốc gia của Hoa Kỳ, ở châu Âu và ở châu Á. Ngày nay, không ai có bất kỳ nghi ngờ gì rằng hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ là yếu tố gây bất ổn nghiêm trọng, kích thích chạy đua vũ trang, vi phạm trắng trợn nghĩa vụ quốc tế, kể cả Hiệp ước về xóa bỏ vũ khí tầm trung và ngắn", tướng Shoigu nói tại Hội nghị an ninh quốc tế Moskva lần thứ VII.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng nói rằng Mỹ và NATO đã triển khai nhóm lực lượng tấn công thứ 10.000 dọc theo biên giới phía Tây của Nga.

"Hiện nay, tại các nước vùng Baltic và Ba Lan đã  triển khai đơn vị thứ 10.000, có tất cả các loại vũ khí tấn công. Hoạt động của hạm đội Mỹ và các nước NATO đang được tăng cường tại vùng biển Đen và Biển Baltic, số lượng các cuộc tập trận và huấn luyện của NATO đã tăng lên, đồng thời mang tính công khai chống Nga", ông Sergei Shoigu nói.