Nga tổ chức hội nghị về an ninh Biển Đông

Nga sẽ tổ chức hội nghị quốc tế về an ninh và hợp tác ở Biển Đông nhằm tìm kiếm những giải pháp cho điểm nóng tranh chấp chủ quyền này. 

Hải quân Mỹ và Singapore trong một cuộc tập trận CARAT trên Biển Đông. Ảnh: Wikipedia

Hải quân Mỹ và Singapore trong một cuộc tập trận CARAT trên Biển Đông. Ảnh: Wikipedia

"Hội nghị An ninh và Hợp tác Biển Đông: Các vấn đề thực trạng và giải pháp xung đột" sẽ diễn ra vào ngày 18/6 tới tại Moscow, do Viện Nghiên cứu phương Đông, thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học Nga tổ chức.

Cơ quan này cho hay Biển Đông hiện vẫn là một trong những điểm nóng nguy hiểm nhất ở Đông Nam Á nói riêng và cả châu Á nói chung. Các bên tranh chấp đã đàm phán suốt một thời gian dài nhưng không thống nhất được giải pháp.

Hội nghị lần này có sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu từ Nga, Liên minh châu Âu, Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản và Singapore. Nội dung thảo luận được chia thành bốn phần, mỗi phần bao hàm nhiều vấn đề về tình hình trên Biển Đông.

Đây là lần thứ hai hội nghị quốc tế về an ninh và hợp tác Biển Đông được tổ chức. Trong lần đầu tại Moscow vào tháng 10/2013, các ý kiến và đề xuất của giới chuyên gia đã được các bên liên quan tham khảo khi tìm kiếm giải pháp cho vấn đề đánh bắt thủy hải sản, phân định ranh giới lãnh thổ, tự do hàng hải, thăm dò và khai tác dầu khí. 

Theo: VnExpress

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".