Nga tiếp tục ném bom, quân đội Syria đổ đạn vào khủng bố

Thiếu tướng Igor Konashenkov, đại diện Bộ quốc phòng Nga cho biết. Không quân Nga trong ngày đã tiêu diệt 19 sở chỉ huy của tổ chức khủng bố quốc tế IS, 2 kho vũ khí đạn và vật liệu nổ, 30 trận địa và một cụm xe cơ giới, 9 khu vực phòng thủ và hầm ngầm ở tỉnh Hama.
Nga tiếp tục ném bom, quân đội Syria đổ đạn vào khủng bố

Tại khu vực dân cư Kastun thuộc tỉnh Idlib, theo tọa độ của trinh sát đường không, máy bay ném bom Su-24 đã không kích tiêu diệt một sở chỉ huy chiến trường và một kho vũ khí đạn ngụy trang. Bom có điều khiển đã đánh trúng khu kho, kích nổ đạn dược và phá hủy hoàn toàn khu kho tàng của IS.

Khu dân cư Hatley, tỉnh Deir ez-Zor, không quân Nga đã phát hiện và phá hủy một nhà máy nhỏ chế tạo vật liệu nổ và tên lửa không điều khiển.

Trong khu vực dân cư Ziyara, tỉnh Idlib, các phương tiện trinh sát đường không đã phát hiện một cụm xe thiết giáp, xe cơ giới của lực lượng khủng bố. Sau khi trinh sát kỹ mục tiêu, ban chỉ huy lực lượng không quân Nga ra lệnh tiêu diệt: Đòn không kích đã phá hủy 3 xe bộ binh cơ giới, 6 xe địa hình có gắn súng máy hạng nặng.

Tại tỉnh Deir ez-Zor, không quân tiêu diệt một sở chỉ huy và một trạm thông tin liên lạc, có nhiệm vụ liên kết phối hợp với 5 nhóm khủng bố trong khu vực. Sở chỉ huy được bố trí trong các căn nhà của ngành Bưu điện địa phương cũ. Máy bay cường kích mang bom Su – 34, sử dụng bom có dẫn đường vệ tinh phá hủy hoàn toàn 2 mục tiêu này.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công ở ngoại vi thành phố Damascus, khu dân cư Jhobar. Khu vực này từ lâu đã nằm dưới quyền kiểm soát của các chiến binh Hồi giáo.

Trận chiến diễn ra trên từng ngôi nhà, góc phố. Các chiến binh Thánh chiến tổ chức các ổ hỏa lực trên tất cả các ngôi nhà trên phố, các ổ hỏa lực có thể liên kết với nhau bằng những đường hầm được đào từ trước, cho phép chúng có thể bất ngờ xuất hiện và rút lui khi ngôi nhà bị bao vây, hoặc luồn ra sau lưng quân đội Syria.

  Trận chiến được quay video từ máy bay trinh sát không người lái Nga

Jhobar — khu vực ngoại vi thành Damascus. Trước chiến tranh có khoảng 300 nghìn người sinh sống. Hiện nay đại đa số dân thường đã di tản khỏi thành phố để tránh IS. Một số họ đã đến châu Âu bằng con đường tỵ nạn.

Theo QPAN