Nga thử lửa hơn 600 mẫu vũ khí hiện đại tại Syria

Thứ trưởng Quốc phòng Yury Borisov cho biết, trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, Nga đã thử nghiệm hơn 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại.

Cường kích Su-34 "thú mỏ vịt" Nga tại chiến trường Syria

Cường kích Su-34 "thú mỏ vịt" Nga tại chiến trường Syria

"Chúng tôi đã tung vào thực tế chiến đấu trong xung đột tại Syria hơn  600 mẫu trang thiết bị quân sự hiện đại", ông Borisov nói trong cuộc họp báo về kết quả của Diễn đàn "Quân đội-2017".

Thứ trưởng nhắc rằng trong các chiến dịch ở Syria có sự tham gia của những máy bay chiến đấu hiện đại của Nga như Su-35, Su-34 cũng như Su-24 và Su-25, trang bị các tổ hợp mới SVP-24, cho phép sử dụng các đạn dược không điều khiển một cách hiệu quả.

Cũng đã thử nghiệm trong điều kiện thực tế chiến đấu các tên lửa hành trình Kalibr, phóng từ những phương tiện mang khác nhau, trong đó có tàu ngầm của đề án 636 Varshavyanka, tổ hợp tác chiến điện tử, các mẫu vũ khí hạng nhẹ và xe bọc thép mới.

"Không thể đánh giá hết ý nghĩa thực tế của việc các đại diện của tổ hợp quân sự-công nghiệp đã ở bên cạnh chúng tôi tại Syria, phát hiện những khiếm khuyết ngay tại chỗ hoặc trong các Văn phòng của Cục Thiết kế để kịp thời đưa sửa đổi vào bản  thiết kế những mẫu thiết bị quân sự mới nhất", ông Yury Borisov nói thêm.

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Nga Dmitry Shugaev tuyên bố Nga đã nhận được khoảng 10 đơn đặt hàng mua tổ hợp  S-400. Hiện tại, chính thức được biết về các cuộc đàm phán với Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ.

"Điều này (gia tăng nhu cầu) liên quan đến thực tế việc khai thác S-400 cho hoạt động bảo vệ sân bay Hmeymim và bộ chỉ huy của cụm quân sự Nga ở Syria. Tại sao lại được chú ý? Bởi vì trên thực tế, khu vực bắn trúng của tổ hợp này đã trở thành vùng cấm bay đối với không quân các nước khác. Thực tế xác nhận khu vực trở thành, "vùng cấm truy cập" như người Mỹ gọi, là một vấn đề lớn cho các đối phương", ông Murakhovski nói với Sputnik.

Ông cho biết, ngoài Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ, quan tâm đến các hệ thống của Nga còn có thể là Ai Cập và Iran, cũng như "một số quốc gia Đông Nam Á đang xem Trung Quốc như đối thủ".

Theo Sputnik