Nga rút khỏi Syria: Cuộc chiến chống khủng bố chưa kết thúc

VietTimes -- Các phương tiện truyền thông thế giới và chuyên gia các nước tiếp tục bình luận về việc Nga quyết định rút quân ở Syria.
Nga rút khỏi Syria: Cuộc chiến chống khủng bố chưa kết thúc

Nhà nghiên cứu chính trị Iran Hanizadeh Hassan, một chuyên gia về các vấn đề Trung Đông, trưởng ban biên tập Hãng thông tấn Mehr đã trao đổi như sau với Sputnik.

"Trong vài tháng qua, Nga có lẽ đã thực hiện sứ mệnh chính và nặng nề nhất chống các băng nhóm khủng bố, gánh vác những chi phí tài chính đáng kể. Các hoạt động của Nga ở Syria mang lại kết quả tích cực. Đã tới lúc, quân đội chính phủ Syria nắm lấy sự chủ động hành động và tiếp tục cuộc chiến không đòi hỏi sự can thiệp của các lực lượng nước ngoài. Lúc này, căn cứ vào tình hình trên mặt trận, quân đội Syria có khả năng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này. Mặc dù vậy, xét từ góc độ những thách thức và mối đe dọa của các nhóm khủng bố, tôi nghĩ rằng sứ mệnh của Nga trong khu vực vẫn chưa kết thúc."

Phân tích triển vọng hợp tác chống khủng bố của Iran và Nga, ông Hanizadeh nói:

"Tất nhiên, Iran và Nga sẽ tiếp tục hoạt động hợp tác chống khủng bố ở Trung Đông. Bởi vì hai nước đều nhận thức được mục tiêu nguy hiểm của các nhóm khủng bố: bằng mọi giá gây bất ổn định cho toàn khu vực. Đáng tiếc, Hoa Kỳ và Ả-rập Xê-út, các nước có thái độ thù địch rõ rệt đối với cả Nga và Iran, vẫn tiếp tục dung túng những kẻ khủng bố. Hai nước chúng ta hiểu rõ điều này và sẽ cùng hợp tác để loại bỏ hoàn toàn các băng nhóm khủng bố."

Theo Sputnik