Nga nổi giận, tung đòn diệt hơn 300 phiến quân IS tại đông Euphrates (video)

VietTimes -- Ngày 03.10.2017, theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov. Lực lượng Không quân Nga tiêu diệt 304 tay súng IS, trong đó có 7 chỉ huy quân sự, trong thung lũng Euphrates 2 ngày vừa qua.

Máy bay chiến đấu không quân Nga - ảnh minh họa TASS

Máy bay chiến đấu không quân Nga - ảnh minh họa TASS

Tướng Konashenkov cho biết: "Trong hai ngày vừa qua, các máy bay chiến đấu của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga tiếp tục chiến dịch không kích tiêu diệt IS trên bờ đông sông Euphrates. Chiến dịch không kích liên tiếp đã tiêu diệt 304 tay súng khủng bố, khoảng 170 chiến binh khác bị thương. 7 thủ lĩnh, chỉ huy chiến trường khác nhau bị diệt. Trong đó có một tên người Kazakhstan, Abu Islyam al-Kazaki, chiến binh chỉ huy chiến trường này thực hiện nhiệm vụ liên kết phối hợp tác chiến các lực lượng tấn công của IS ở thung lũng Euphrates".

Theo lời tướng Konashenkov, một trung tâm huấn luyện chiến binh IS cho người nước ngoài, 3 sở chỉ huy, 9 hỏa điểm phòng ngự, 8 xe tăng, 3 khẩu pháo, 17 xe cơ giới gắn súng hạng nặng (ZU-23, pháo không giật B-10, súng máy hạng nặng DShK), 4 kho đạn dược và một tổ bắn tỉa cơ động bị hủy diệt.

Không quân Nga tăng cường không kích truy sát IS khi các cuộc tấn công của IS gia tăng dữ dội trên sa mạc miền trung Syria. Các nhóm khủng bố đã cắt đứt tuyến đường cao tốc chiến lược Palmyra-Deir Ezzor.  

Lực lượng vũ trang Syria đang cố gắng tổ chức cuộc phản công giành lại những địa bàn đã mất. Theo nguồn tin từ Bộ quốc phòng Syria, hàng nghìn tay súng khủng bố, cùng xe tăng và xe thiết giáp, xe cơ giới gắn súng máy và xe đánh bom tự sát VBIED đến từ Iraq tham gia cuộc tấn công này.

Không quân Nga tiêu diệt một sở chỉ huy của IS trên chiến trường Deir Ezzor - video TVzvezda
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm