Nga giáng đòn tên lửa tấn công căn cứ phiến quân Syria (video)

VietTimes -- Ngày 27.09.2017, lực lượng không quân Nga trên chiến trường Syria tiếp tục chiến dịch không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan, liên minh với tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham trên tất cả các tỉnh khác nhau thuộc vùng tây bắc Syria, hướng mũi nhọn tiến công vào căn cứ địa thánh chiến gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Không quân Nga không kích trên chiến trường thành phố Jisr ash-Shughur - ảnh minh họa Masdar News

Không quân Nga không kích trên chiến trường thành phố Jisr ash-Shughur - ảnh minh họa Masdar News

Căn cứ địa của lực lượng thánh chiến thường tiến hành các cuộc tấn công đánh vào Latakia, thành phố Jisr ash-Shughur phía tây nam tỉnh Idlib bị lực lượng không quân Nga không kích, đánh phá dữ dội các vị trí tập trung quân và các hoạt động quân sự trên địa bàn thành phố.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, một phi đội 4 chiếc cường kích chiến trường Su-25 Nga tiến hành liên tiếp 14 cuộc không kích chính xác bằng tên lửa trong vài phút.

Truyền thông lực lượng đối lập công bố một video, ghi lại cảnh các máy bay chiến đấu Nga không kích vào lực lượng Hồi giáo cực đoan thuộc thành phố này trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Thành phố Jisr ash-Shughur là cứ điểm và cũng là căn cứ địa vững chắc, nơi tập kết và tổ chức các cuộc tấn công của các lực lượng Hồi giáo cực đoan phía bắc tỉnh Latakia. Lực lượng “nổi dậy ôn hòa” đã chiếm thành phố tháng 04.2015. Cuối năm 2016, tổ chức nhóm khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (nguyên Jabhat – Al-Nusra, Al-Qaeda Syria) và nhóm Đảng Hồi giáo Turkistan chia nhau quyền kiểm soát thành phố này. 

Máy bay cường kích chiến trường Su-25 không kích phiến quân ở thành phố Jisr ash-Shughur phía tây nam tỉnh Idlib - video truyền thông đối lập JMC
Cuộc không kích ác liệt của không quân Nga trong thành phố Jisr ash-Shughur phía tây nam tỉnh Idlib - video truyền thông đối lập EOH
NT