Nga công bố bản đồ tác chiến đánh khủng bố Syria

Kênh truyền hình Ngôi sao (Nga) công bố những bản đồ chiến thuật hoạt động chiến đấu của quân đội Syria trên chiến tuyến chống ‘nhà nước Hồi giáo”. Nguồn bản đồ của Bộ quốc phòng Nga. 
Nga công bố bản đồ tác chiến đánh khủng bố Syria

Các hoạt động tấn công của quân đội chính quyền ông Al – Assad bắt đầu từ 07.10 dưới sự yểm trợ của không quân Nga.

Theo bản đồ chiến sự. Ở phía bắc của tỉnh Latakia, các đơn vị quân đội Syria đã chiếm lại các khu định cư Ayn Samur, Jubb al Ahmar, Al-Mansur, cao điểm 1050 (ở rìa phía nam của Salma). Hiện nay chiến sự đang diễn ra ở khu vực chiến tuyến Gmama, Salma, và Mamufii Arafita.

 Tỉnh Aleppo, các đơn vị đột kích chủ lực của quân đội Syria triển khai tấn công theo hướng Kvayres và chiếm lại được khu định cư Muslims và một phần khu định cư Kafer -Tuma. Quân đội chính quyền Syria tiếp tục tấn công về hướng thành phố Idlib, bao vây các chiến binh IS ở thị trấn Khan Tuman, Kudehi, Abtin và tiến đến Shgaydle.

Tỉnh Hama, các đơn vị tấn công chủ lực của quân đội ông Bashar Al- Assad giải phóng các khu định cư Sukayk, Hifsin, Kubeybat Abu El-Huda, Umm Hartayn, Achan và Hamdani, tiến đến sát ranh giới Skalbii, Habit, El Latamny, Sukayka và cao điểm 343.

Phía Bắc tỉnh Homs, quân đội chính phủ chiếm vùng biên của các khu vực dân cư Gur, Cem Ali, Thur-Maala Tel Tajuña, giải phóng Halden và phong tỏa sáu khu định cư: Dar-el-Kebir, Thur-Maala, El Gant, Cem Ali Dzhivalik và Sneysel.

Vùng ngoại ô Damascus, quân đội Syria tấn công khủng bố tại khu vực Dzhabaara. Cuộc chiến đấu diễn ra khốc liệt, quân chính phủ chỉ tiến được 500 mét.

Một số bản đồ tình hình địa chính trị Syria với những tổ chức khủng bố đang hoạt động tại Syria. Vị trí không kích của quân đội Nga ở Syria thời gian qua tính đến ngày 18.10

Quân đội Syria tấn công tại hai tỉnh Idlib và Hama

Các khu vực không kích của không quân Nga và Liên quân do Mỹ đứng đầu.
Bản đồ chi tiết hoạt động tác chiến của quân đội Syria và không quân Nga tính đến 19.10

Theo QPAN