Nga cảnh cáo: “Không nên đua với “thần điểu” Su-35S tại Syria”

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin khuyên không nên ganh đua với các chiến đấu cơ mới nhất của Nga  Su-35S, vừa bắt đầu tham gia thực hiện nhiệm vụ ở Syria.
Chiến đấu co Su-35 của Nga tại Syria
Chiến đấu co Su-35 của Nga tại Syria

Trước đó, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov thông báo rằng các máy bay siêu cơ động Su-35S ở Syria  hồi tuần trước bắt đầu thi hành nhiệm vụ chiến đấu.

"Ganh đua với những thần điểu này của Nga trên bầu trời Syria thực sự là việc chẳng nên làm", ông Rogozin viết như vậy trên trang cá nhân trong mạng  Facebook. Bổ sung cho lời bình, Phó Thủ tướng Nga còn đăng tải thêm đoạn băng video ghi hình chuyến xuất kích của Su-35S.

Trước đó, Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin tuyên bố Nga sẽ bảo vệ lợi ích của mình ngay cả ở bên ngoài lãnh thổ.

"Nếu như trước đây chúng ta chỉ đảm bảo những lợi ích địa chính trị, thực hiện việc phân tích và phòng vệ ở phía Đông và phía Tây, thì bây giờ chúng ta nhận ra những lợi ích rất sâu về phía nam, ra hẳn bên ngoài biên giới nước Nga.

Những sự kiện xảy ra ở Syria đã được biết đến. Không phải ngẫu nhiên mà ở đó xuất hiện máy bay chiến đấu của Nga. Ở đó có những lợi ích quốc gia bản địa của chúng ta",- ông Rogozin nhấn mạnh trong bài phát biểu tại một cuộc họp của ủy ban nhà nước về  vấn đề phát triển Bắc Cực.

Theo Sputnik