Mỹ, Hàn sẽ diễn tập không kích cơ sở hạt nhân của Triều Tiên

VietTimes -- Cuộc tập trận lần này sẽ bao gồm nội dung diễn tập mô phỏng không kích chính xác các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên
Liên quân Mỹ - Hàn (ảnh minh họa).
Liên quân Mỹ - Hàn (ảnh minh họa).

Hàn Quốc và Mỹ có kế hoạch diễn tập không kích các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên trong khuôn khổ cuộc tập trận phòng không đa quốc gia do Hoa Kỳ đứng đầu dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

Yonhap dẫn nguồn không quân Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận Red Flag do Mỹ phát động từ năm 1975, sẽ được tiến hành từ ngày 3-21/10 tới tại căn cứ không quân Eielson ở Alaska. 

Cuộc tập trận lần này sẽ bao gồm nội dung diễn tập mô phỏng không kích chính xác các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên sau khi chính quyền Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 hôm 9/9 vừa qua.

Tham gia tập trận, Hàn Quốc sẽ triển khai 6 máy bay tiêm kích F-15K và 2 máy bay vận tải C-130H trong khi Mỹ sẽ huy động khoảng 50 máy bay chiến đấu, như F-16 và F-15C. 

Ngoài ra, New Zealand và Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng sẽ tham gia cuộc tập trận với việc đóng góp các máy bay vận tải và máy bay tiếp liệu trên không.