Mỹ điều tra nữ giáo viên có hành động bắn ông Donald Trump trong lớp học - VIDEO

VietTimes -- Nhà chức trách Mỹ đang tiến hành điều tra vụ việc một giáo viên tại Dallas sau khi những hình ảnh ghi lại cảnh người giáo viên này đang thực hiện hành động bắn ông Trump bằng một khẩu súng nhựa xuất hiện trên internet.

Mỹ điều tra nữ giáo viên có hành động bắn ông Donald Trump trong lớp học

Mỹ điều tra nữ giáo viên có hành động bắn ông Donald Trump trong lớp học

Theo đài FOX, yêu cầu điều tra đã được đưa ra cho nhà chức trách Dallas. Hiện chưa có thông tin chi tiết về vụ việc, chỉ biết rằng nữ giáo viên nói trên đang dạy tại một trường trung học tại địa phương.Cử tri Mỹ ít ủng hộ các quyết định của ông Trump

Trong một quan sát khác, một khảo sát mới đây của trường đại học Quinnipiac cho biết tân Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ từ các cử tri đối với các quyết định của ông tương đối thấp cùng với nghi ngờ về khả năng của ông.

Kết quả khảo sát công bố ngày 26/1 cho thấy 36% cử tri Mỹ ủng hộ cách ông Trump tiến hành công việc trong tuần đầu tiên trên cương vị Tổng thống, trong khi đó số người không ủng hộ chiếm 44%. 

Sắc lệnh cấm người nhập cư vào Mỹ bị phản đối

Hôm 27/1, hàng ngàn học giả hàng đầu vừa ký tên vào thỉnh nguyện thư phản đối sắc lệnh cấm người nhập cư vào Mỹ của Tổng thống Donald Trump.

Trước đó cùng ngày, ông Donald Trump đã ban hành sắc lệnh cấm người dân 7 nước Iraq, Syria, Iran, Sudan, Libya, Somalia và Yemen nhập cảnh vào Mỹ, tức khoảng 134 triệu người, dựa trên số liệu điều tra năm 2013 của Ngân hàng Thế giới (WB). Lệnh cấm tạm thời có hiệu lực trong vòng 1 tháng.

Ngoài ra, chương trình tiếp nhận người tị nạn của Mỹ cũng bị đình chỉ 3 tháng. Theo đó, số lượng người tị nạn có thể vào Mỹ trong năm 2017 giảm từ 110.000 người xuống còn 50.000 người.