Máy bay Hạm đội Biển Bắc Nga “săn ngầm”

Loạt phi đội máy bay săn ngầm IL-38 và máy bay trực thăng Ka-27 thuộc lực lượng Không quân của Hạm đội đã bay đến các khu vực được qui định tại biển Barents và bắt đầu dò tìm tàu ngầm trên hành trình triển khai lực lượng của Hạm đội.
Máy bay Hạm đội Biển Bắc Nga “săn ngầm”

Trong khuôn khổ cuộc kiểm tra bất ngờ tình trạng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị Hạm đội Biển Bắc, loạt phi đội máy bay săn ngầm IL-38 và máy bay trực thăng Ka-27 thuộc lực lượng Không quân của Hạm đội đã bay đến các khu vực được qui định tại biển Barents và bắt đầu dò tìm tàu ngầm trên hành trình triển khai lực lượng của Hạm đội.

Hãng tin TASS được biết từ Vụ Thông tin báo chí Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Ba.

Nhận được tín hiệu, Không quân chống tàu ngầm Hạm đội Biển Bắc đã cho lực lượng trực chiến cất cánh từ sân bay. Ngoài hoạt động chống tàu ngầm, các phi đội IL-38 còn thực thi nhiệm vụ trinh sát trên không, cung cấp thông tin về tình hình trong khu vực biển Barents cho các tàu nổi và tàu ngầm Hạm đội Biển Bắc, tờ Sputnik cho hay.

Trước đó, trong khuôn khổ đợt kiểm tra đột xuất với lực lượng vũ trang của đất nước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh từ 08:00 theo giờ Moscow đưa Hạm đội Bắc cũng như các đơn vị đổ bộ hỗn hợp và Quân khu Tây vào tư thế hoàn toàn sẵn sàng chiến đấu.

Như nhận định của người đứng đầu cơ quan quân sự Nga, trong đợt kiểm tra mức độ sẵn sàng chiến đấu có sự tham gia của gần 40.000 quân nhân, hơn 55 tàu chiến và tàu ngầm, 110 phi cơ và trực thăng. Nhiệm vụ chính của đợt kiểm tra đột xuất không báo trước là  đánh giá khả năng của Hạm đội Bắc về đảm bảo an ninh quân sự cho Nga ở vùng Bắc Cực.

Theo: BizLive