Lùi ngày khởi công Dự án đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục sang Quý 2/2019

VietTimes -- Trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018 (diễn ra ngày 3/12/2018), đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tiết lộ lý do lùi thời gian khởi công Dự án đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục.

Theo đó, đại diện Bộ KH&ĐT cho biết cơ quan chức năng đang thực hiện xử lý các nội dung tố cáo cho rằng có “lợi ích nhóm” liên quan đến việc phê duyệt dự án này. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đang giải quyết đơn thư của 138 hộ dân liên quan đến phần diện tích khoảng 6.000 m2 (xây dựng các hạng mục bãi đỗ xe, cây xanh...) trong quy hoạch dự án.

Cũng theo đại diện của Bộ KH&ĐT, dự án này sẽ được thi công thành 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ vẫn tiếp tục thực hiện các công tác vận động với 138 hộ dân nêu trên, đồng thời tiến hành giải phóng mặt bằng các khu vực khác để triển khai dự án.

Căn cứ theo tiến độ thực hiện các thủ tục liên quan, dự án sẽ được dự kiến khởi công vào Quý 2/2019 thay vì Quý 4/2018 như kế hoạch ban đầu.

Lùi ngày khởi công Dự án đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục sang Quý 2/2019 ảnh 1

Phối cảnh tuyến Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục 

Như VietTimes đã đưa tin trước đó, Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục nhằm mục đích hoàn thiện đồng bộ tuyến đường Vành đai 1 từ đê Nguyễn Khoái đến Cầu Giấy theo quy hoạch, kết nối giữa các tuyến đường đã và đang được đầu tư xây dựng.

Dự án được kỳ vọng sẽ tăng diện tích đường giao thông, góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông trên mạng lưới và trong khu vực đô thị trung tâm của thành phố Hà Nội.

Theo Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, giai đoạn 1 được UBND TP. Hà Nội ban hành, tuyến đường mới sẽ kéo dài hơn 2,27km, mặt cắt ngang B=50m, và bao gồm 2 cầu vượt trực thông theo hướng vành đai 1, tác các nút Giảng Võ - Láng Hạ và nút Đê La Thành - Nguyễn Chí Thanh.

Điểm đầu tuyến đường giao với đường Cát Linh - La Thành - Yên Lãng tại Hoàng Cầu, điểm cuối tại nút giao thông Voi Phục; khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan...

Mức đầu tư giai đoạn 1 dự án tuyến đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục là hơn 7.200 tỷ đồng.

Trong đó, chủ yếu là chi phí giải phóng mặt bằng với giá trị hơn 5.800 tỷ đồng, còn lại là chi phí xây dựng chỉ có 628 tỷ đồng. Dự án do Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Hà Nội làm Chủ đầu tư và quản lý trực tiếp quá trình thực hiện.

Ngoài ra, Bộ KH&ĐT sẽ có trách nhiệm phối hợp với Bộ Tài chính và UBND TP. Hà Nội rà soát, cân đối nguồn vốn để triển khai dự án này./.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm