Lữ đoàn 103 giành 3 điểm cao quanh thị trấn Al-Rabi'yah

Viettimes – Từ chiến thắng Salma, quân đội Syria có thêm sức mạnh tinh thần để mở rộng tấn công ở vùng núi phía bắc của tỉnh Latakia, đang từng bước trở thành hậu phương của Damascus nếu như các lực lượng vũ trang Syria đóng cửa được tuyến biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Lữ đoàn 103 giành 3 điểm cao quanh thị trấn Al-Rabi'yah

Theo Arab Source: sáng ngày 16.01.2016, tại vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Latakia, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa liên kết phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu sa mạc), lực lượng đảng Xã hội dân chủ (SSNP), Muqawama Souri (Syria kháng chiến) đã giành được 3 cao điểm quan trọng trên dãy núi Turkmen (Jabal Al-Turkmen) sau một trận chiến ác liệt với các tay súng của Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do (FSA).

Trận chiến trên dãy núi Turkmen giữa lực lượng quân đội Syria và các chiến binh Hồi giáo cực đoan diễn ra ở phía bắc làng Durrah, nơi quân đội Syria đang nỗ lực giành lại những vị trí mà các tay súng Jabhat Al-Nusra và quân đội Syria tự do đã tấn chiếm cuối tuần qua.

Theo nguồn tin nhận được từ phóng viên chiến trường ở Bắc Latakia, lữ đoàn 103 và lực lượng đồng minh đã chiếm các cao điểm 465, 489 và 547 trong khu vực Durrah thuộc Jabal Al-Turkmen.

Những cao điểm đã giành được đều nằm xung quanh sào huyệt của các phần tử Hồi giáo cực đoan ở Al-Rabi’yah.

Các đơn vị quân đội Syria đang tiến dần về phía thị trấn Al-Rabi’yah. Đối mặt với các binh sĩ Syria là tuyến phòng thủ vững chắc phía nam thị trấn của phiến quân Hồi giáo cực đoan Al-Nusra và FSA.

 Quân đội Syria mở rộng vùng kiểm soát ở miền núi phía bắc tỉnh Latakia

  QPAN