LTG lãi 184 tỉ đồng quý 1/2022, muốn phát hành 10 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược

VietTimes – Để chuẩn bị nguồn lực cho chiến lược phát triển và mở rộng quy mô, LTG dự kiến sẽ phát hành 10 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược, tăng vốn điều lệ lên 905 tỉ đồng.
LTG lãi 184 tỉ đồng quý 1/2022, muốn phát hành 10 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược ảnh 1

Chủ tịch LTG Huỳnh Văn Thòn phát biểu tại AGM 2022

CTCP Tập đoàn Lộc Trời (Mã CK: LTG) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 (AGM 2022) với sự tham gia của các cổ đông đại diện cho 68% cổ phần có quyền biểu quyết.

Đại hội một lần nữa đồng ý chủ trương cho phép công ty giữ nguyên cam kết lợi nhuận sau thuế 400 tỉ đồng mỗi năm đến năm 2023 và tán thành đề nghị của Hội đồng Quản trị (HĐQT) và Ban điều hành trong việc trích lập toàn bộ khoản lãi sau thuế vượt chỉ tiêu vào các quỹ dự phòng rủi ro dành cho các hộ nông dân liên kết và đội ngũ nhân viên tập đoàn.

HĐQT và ban lãnh đạo LTG cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa và không nhận thưởng vượt chỉ tiêu cho đến khi hai quỹ này tích lũy được 360 tỉ đồng mỗi quỹ. Đồng thời, tập đoàn sẽ chia cổ tức năm 2021 ở mức 20%, các năm 2022 và 2023 lần lượt là 25% và 30%.

Để thực hiện tốt kế hoạch này, ngay từ đầu năm 2022, lãnh đạo LTG đã thành lập CTCP Nông sản Lộc Trời (LTA) và CTCP Giống cây trồng Lộc Trời (LTS) để đẩy mạnh hoạt động.

HĐQT và ban lãnh đạo LTG cam kết không nhận thưởng vượt chỉ tiêu lợi nhuận cho đến khi các quỹ dự phòng rủi ro cho hộ nông dân liên kết và đội ngũ nhân viên tập đoàn đạt 360 tỉ đồng mỗi quỹ.

LTA đã ký kết với các đối tác và các ngân hàng để tài trợ mua – bán 2 triệu tấn lúa trong năm 2022. Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (LTF) cũng đã ký liên kết sản xuất với Liên hiệp Hợp tác xã Thoại Sơn (An Giang) để tổ chức sản xuất đơn hàng này theo tiêu chuẩn của các thị trường mục tiêu.

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng mở ra hướng sản xuất kinh doanh mới khi bắt tay vào việc trồng để cung cấp thức ăn xanh cho các công ty chăn nuôi gia súc trên phạm vi cả nước.

Để chuẩn bị nguồn lực cho chiến lược phát triển và mở rộng quy mô, LTG lên kế hoạch tăng vốn bằng phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược với tổng giá trị cổ phiếu dự kiến phát hành tính theo mệnh giá là 100 tỉ đồng, nâng vốn điều lệ công ty lên hơn 905 tỉ đồng, triển khai trong năm 2022 và thời gian tới.

Toàn bộ nội dung các tờ trình quan trọng này đã được các cổ đông tham dự đại hội tán thành thông qua.

Tại AGM 2022, ban lãnh đạo LTG đã báo cáo sơ bộ về kết quả kinh doanh tạm tính trong quý 1/2022 với doanh thu thuần 3 tháng đầu năm đạt 2.345 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 184 tỉ đồng, tương đương với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời cho biết: “Ban lãnh đạo Lộc Trời sẽ tiếp tục thử nghiệm các hướng đi mới, bao gồm việc cung cấp dịch vụ canh tác, bao tiêu, phân phối và xuất khẩu các loại rau màu, cây ăn quả, đồng thời từng bước mở rộng sang thị trường thức ăn gia súc, sản phẩm hữu cơ, vi sinh. Dự kiến, chúng tôi sẽ phối hợp với đối tác để phát triển một sản phẩm bảo hiểm với mục đích bảo đảm thu nhập cho bà con nông dân liên kết với Lộc Trời, nếu thành công thì đây sẽ là bảo hiểm nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam”./.