Trung Quốc - Mỹ: Mèo nào thắng Mỉu nào trong cuộc đua 5G?

Trung Quốc - Mỹ: Mèo nào thắng Mỉu nào trong cuộc đua 5G?

Việc nhà mạng Mỹ Verizon công bố kế hoạch tiên phong khai trương công nghệ 5G vào đầu tháng 10 tới càng làm cho cuộc đua triển khai 5G giữa Mỹ và Trung Quốc thêm phần căng thẳng khi mà cả hai cùng cho rằng quốc gia nào thống trị thị trường mạng viễn thông thì cũng sẽ 'thắng' cả về chính trị, kinh tế lẫn quân sự.
 Bài 2: Chiến lược “Made in China 2025” khiến lợi ích quốc gia Mỹ bị thách thức
Bài nói của Cao Thiện Văn về mậu dịch và quan hệ Trung – Mỹ:

Bài 2: Chiến lược “Made in China 2025” khiến lợi ích quốc gia Mỹ bị thách thức

VietTimes -- Trong danh sách bị áp thuế có những sản phẩm Trung Quốc căn bản không xuất khẩu sang Mỹ, ví dụ như máy bay loại lớn, Mỹ đánh thuế thì có thể hiểu được; nhưng Trung Quốc hãy còn chưa chế tạo được máy bay của mình thì Mỹ đã bắt đầu tăng thuế. Vì vậy, chiến lược “Made in China 2025” khiến lợi ích quốc gia Mỹ cũng bị Trung Quốc thách thức.
Báo Mỹ “lật tẩy” chiêu trò lừa mị của Trung Quốc về Biển Đông

Báo Mỹ “lật tẩy” chiêu trò lừa mị của Trung Quốc về Biển Đông Analysis

VietTimes --Tòa án quốc tế sắp đưa ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc lên tòa án quốc tế. Trung Quốc đang tìm cách lôi kéo nhiều quốc gia để giành được nhiều sự ủng hộ hơn. Phải chăng ly gián kế đang là chiêu bài được Trung Quốc áp dụng? National Interest vạch trần vấn đề này.
Trung Quốc “cấm cửa” tàu sân bay Mỹ

Trung Quốc “cấm cửa” tàu sân bay Mỹ

VietTimes -- Mới đây, tờ  the National Interest của Mỹ đăng tải bài viết chỉ ra rằng, để thực hiện tham vọng bành trướng trên biển Đông, Trung Quốc đã công thiết kế từng bước đi, trong đó không có hành động nào có thể dẫn đến khủng hoảng hoặc chiến tranh. Tuy nhiên, hành vi "tiến từng bước" này là thật sự nguy hiểm.