Không tin vào USD, Nga tăng dự trữ vàng

Nga gia tăng dự trữ vàng là một bước đi khôn ngoan, biên tập viên Ingo Narat của tờ nhật báo kinh doanh nổi tiếng của Đức Handelsblatt nhận định.
Không tin vào USD, Nga tăng dự trữ vàng

Biên tập viên Ingo Narat của tờ nhật báo kinh doanh nổi tiếng của Đức Handelsblatt đã đưa ra nhận định vào ngày 17.10: "Nga gia tăng dự trữ vàng là một bước đi khôn ngoan"

"Đánh giá dựa trên các dữ liệu được phát hành bởi Hội đồng Vàng Thế giới, không có một quốc gia nào khác gần đây quyết tâm mua nhiều vàng như Nga. Kể từ đầu năm 2014, Tổng thống Putin đã yêu cầu mua không dưới 283 tấn kim loại quý", Ingo Narat cho biết.

Khối lượng vàng hiện nay đã lên tới 11 tỷ USD. Tuy nhiên, mức độ này sẽ tiếp tục được gia tăng do các nhà đầu tư quốc tế cho rằng giá vàng hiện đang ở mức quá thấp, Ingo Narat dựa trên một cuộc khảo sát được tiến hành bởi ngân hàng Merrill Lynch cho biết.

Narat tin rằng vàng là một loại tài sản sẽ mang về nhiều lợi nhuận khi mà Washington, Tokyo và châu Âu đang hướng tới phục hồi hệ thống tiền tệ và đưa ra một loạt những biện pháp kích thích kinh tế để ổn định mức giá vàng.

Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư tại Ngân hàng Merrill Lynch gần đây đã lưu ý rằng, mức độ chi tiêu liên bang ở Mỹ, Nhật Bản và châu Âu có thể sẽ vượt qua mức thu nhập tiểu bang trong năm tới. Nếu điều này xảy ra, tỷ lệ lạm phát sẽ tăng và giá vàng có khả năng sẽ tăng mạnh.

Thêm vào đó, có thể Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay và điều này sẽ ảnh hưởng đến đồng USD của Mỹ.

"Vàng được xem là một hình thức thay thế của đồng USD. Giá vàng sẽ tăng khi đồng USD suy yếu. Đó là những gì chúng tôi sẽ nhìn thấy", Narat cho biết.

"Bởi lẽ, dù thị trường chứng khoán đang trải qua những biến động mạnh thì vàng vẫn được xem là một tài sản ổn định nhất", Narat cho biết thêm.

Tuyết Nhung - Theo Sputnik, Một thế giới