Không quân Nga tập kích dồn dập vào chiến tuyến IS ở Deir ezZor

VietTimes -- Ngày 17.01.2017 lực lượng không quân Nga tiến hành không kích không ngừng nghỉ trên chiến trường Deir Ezzor, tập kích tât cả các mục tiêu của IS mà trinh sát không quân phát hiện được trên toàn sa mạc của tỉnh thuộc miền đông Syria.

Máy bay S-34 Nga không kích

Máy bay S-34 Nga không kích

Các biên đội máy bay chiến đấu Nga bắt đầu tiến hành các cuộc không kích ngay lập tức, triển khai hỏa lực đường không ở Deir Ezzor sau khi IS đánh chiếm được nghĩa trang thành phố Deir ezZor và làng Jirayah chiều ngày 16.01.2017.

Do quân đội Syria bị bao vây chặt trong sân bay quân sự, không quân Nga tiến hành hàng loạt các cuộc tập kích đường không cần thiết cho quân đội Syria nhằm giữ lại thế quân bình trên chiến trường.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, Không quân Nga tiến hành hơn 85 cuộc không kích tiến công vào lực lượng khủng bố trong ngày 17.01.2017, đánh phá dữ dội mọi vị trí của IS trên vùng nông thôn phía tây của tỉnh Deir ezZorr.

Không dừng lại, Không quân Nga vẫn tiếp tục tiến hành không kích vào lúc này, phá hủy một số xe cơ giới của IS, nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của IS gần thành phố Deir ezZor.

NT