Không quân Nga – Syria dồn dập tấn công thị trấn dầu mỏ Al-Sukhnah

VietTimes -- Lực lượng không quân liên minh Syria - Nga thực hiện hàng loạt đợt không kích vào thị trấn dầu mỏ Al-Sukhnah, khi lực lượng Tiger  và đồng minh chuẩn bị triển khai cuộc tấn công quy mô lớn giải phóng tuyến đường Palmyra-Deir Ezzor.

Không quân Nga – Syria dồn dập tấn công thị trấn dầu mỏ Al-Sukhnah

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source tại sân bay quân sự T-4. Các chiến đấu cơ Nga và Syria đã không kích hơn 40 lần vào thị trấn Al-Sukhanah trong 12 giờ qua.

Tại thời điểm này, trong thị trấn có một số lượng lớn các tay súng IS co cụm lại sau khi tháo chạy khỏi thành phố sa mạc Palmyra (Tadmur) cuối tuần trước, khi lực lượng vũ trang quân đội Syria tấn công thành công vào thành phố.

Ngoài sự hiện diện đông các tay súng IS trong thị trấn, Al-Sukhnah là thị trấn với nguồn cung cấp phong phú từ các mỏ dầu mà lực lượng khủng bố IS đã cướp và bán ra chợ đen với giá rẻ để thu nguồn tài chính cho các hoạt động của Nhà nước Hồi giáo.

Nếu các lực lượng vũ trang Syria cùng với đồng minh Syria giải phóng Al-Sukhnah trong vài tuần tới, các nhóm khủng bố IS sẽ bị chia tách giữa Al-Raqqa và Deir Ezzor, tạo điều kiện thuận lợi cho quân đội Syria phá vây Deir Ezzor.

NT