Không quân Nga không kích dữ dội làng Harbinafsah, tỉnh Hama

VietTimes -- Ngày 01.03.2016, lực lượng không quân Nga tiến hành hơn 25 đợt không kích vào khu vực làng Harbinafsah, phía tây nam tỉnh Hama, tấn công vào các trận địa của lực lượng Jabhat al-Nusra, Ahrar al-Sham và Quân đội Syria tự do FSA. 

Bản đồ phân bổ lực lượng khu vực tỉnh Homs và Hama

Bản đồ phân bổ lực lượng khu vực tỉnh Homs và Hama

Cuộc tập kích đường không dữ dội này đã tiêu diệt ít nhất 9 chỉ huy chiến trường - chiến binh khủng bố, 7 trong số đó đã được Arab Source xác định thông qua các phương tiện tuyền thông xã hội bao gồm: Hassoun Nader, Azzam Hamsho, Ahmad Afara, Nader Abd Razzak, Abd al-Majeed Azzo, Muhammad Azzo, Muhammad Shamali

Để trả thù cho những chỉ huy chiến trường thiệt mạng, Ahrar al-Sham đã bắn hàng loạt tên lửa tự chế “Pháo địa ngục” vào khu vực nhà máy nhiệt điện Al-Zara, đang nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Syria.

Không quân Nga không kích dữ dội làng Harbinafsah, tỉnh Hama ảnh 1
Không quân Nga không kích dữ dội làng Harbinafsah, tỉnh Hama ảnh 2
Không quân Nga không kích dữ dội làng Harbinafsah, tỉnh Hama ảnh 3

Nhà máy nhiệt điện Al-Zara nằm cách làng Habinafsah khoảng gần 10 km về phía đông bắc

Những động thái quân sự này cho thấy quân đội Syria đang chuẩn bị cho cuộc tấn công đánh chiếm các làng Habinafsah và Musa al-Hulah.

Triển khai trận tấn công theo hướng này, quân đội Syria nhằm mục đích giành lại tất cả các thị trấn phía bắc sông ar-Rastan, từ đó chuyển hướng tấn công từ phía nam tỉnh Hama vào miền Bắc tỉnh Homs.

Hiện nay, lực lượng Hồi giáo cực đoan kiểm soát khoảng 30 làng và thị trấn trong tỉnh Homs và kiên quyết không chịu đầu hàng quân đội Syria. Trong nhiều năm qua, lực lượng chính phủ đã hết sức nỗ lực nhưng chỉ có được kết quả rất nhỏ, đẩy khu vực dưới quyền kiểm soát quân phiến loạn vào thiếu hụt lương thực đề buộc chúng phải hàng phục.

Không quân Nga không kích dữ dội vào làng Harbinafsah

NT